TRA TỪ

Tiếng Anh Cơ Bản 1 - Giới thiệu và Hướng dẫn

 Kết quả thi Hát tiếng Anh lần

Tiếng Anh Cơ Bản 1
Hướng dẫn và giới thiệu khóa họcCác bạn đang đến với khoá học Tiếng Anh Cơ Bản 1 trên website TiếngAnh123.com. Để có thể hiểu rõ và có được cho mình phương pháp học tập phù hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất sau khoá học này, các bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về những giới thiệu hướng dẫn, những lưu ý về khoá học trong phần dưới đây nhé!


1. Who learns? (Khóa học này dành cho ai?)
Đây là khóa học dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh với trình độ tương đương Starter và Elementary. Những bạn trước đây đã học tiếng Anh nhưng đã lâu không sử dụng cũng có thể bắt đầu với phần học này nhằm cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và luyện tập bốn kỹ năng trong tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết.


2. What to learn? (Bạn sẽ học những gì trong khóa học này?)
Khóa học Tiếng Anh Cơ bản 1 bao gồm 14 bài học và 3 bài kiểm tra. Những bài kiểm tra này sẽ được tiến hành sau mỗi 5 bài học nhằm giúp các bạn ôn tập và đánh giá quá trình học tập của mình. Mỗi bài trong khóa học này bao gồm 8 phần chính như sau: Vocabulary, Grammar, Reading, Listening, Writing, Pronunciation, Speaking và Final Test  (trong đó với phần Vocabulary, bạn có thể được làm quen với một hay nhiều chủ điểm từ vựng khác nhau.) Các bạn có thể tham khảo trong hình ảnh dưới đây:

A. Vocabulary:
Phần học này sẽ giới thiệu và cung cấp cho các bạn lượng từ mới về nhiều chủ đề khác nhau như gia đình, thời tiết, thời trang, mua sắm … Mỗi một từ được đi kèm với  cách phiên âm, cách đọc, nghĩa tương tương trong tiếng Việt và ví dụ minh hoạ cụ thể, giúp các bạn có thể nhớ từ một cách dễ dàng nhất. Sau mỗi bài học các bạn còn  được luyện tập với các bài tập và các trò chơi từ vựng hấp dẫn và thú vị. Đây là phần học đầu tiên nhưng rất quan trọng vì nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng từ vựng cần thiết để có thể tiếp tục với các phần học tiếp theo dễ dàng hơn.

B. Grammar:
Đây là phần bạn có thể học và ôn tập lại những nội dung ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất trong tiếng Anh.  Các bạn có thể theo dõi nội dung bài học cùng các ví dụ sinh động, thực tế. Thêm vào đó, sau mỗi bài học ngữ pháp các bạn sẽ được luyện tập với bài tập trắc nghiệm  bám sát nội dung bài học nhằm củng cố và kiểm tra lại những trọng tâm ngữ pháp các bạn vừa được làm quen.

C. Reading:
Phần học này sẽ cung cấp cho các bạn những bài đọc bổ ích liên quan đến các chủ điểm từ vựng và ngữ pháp. Với phần học này các bạn sẽ được luyện tập với ít nhất 2 bài đọc với mức độ khó, dễ khác nhau nhằm cung cấp cho bạn những thông tin lý thú và cải thiện khả năng đọc hiểu. Sau khi đọc bài và làm bài trắc nghiệm các bạn có thể tham khảo phần bài dịch sẽ xuất hiện bên dưới để hiểu rõ hơn nội dung bài đọc. Phần Đọc hiểu bao giờ cũng là phần học giúp bạn bổ sung thêm vốn từ vựng và các cấu trúc câu trong những ngữ cảnh khác nhau. Hi vọng các bạn vừa có thể tiếp thu những thông tin thú vị, vừa có thể cải thiện kỹ năng đọc hiểu của mình thông qua phần học này.

D. Listening:
Cũng giống như phần luyện đọc, phần luyện nghe sẽ cung cấp cho các bạn các bài nghe xoay quanh các chủ đề từ vựng và ngữ pháp. Trong phần học này, các bạn sẽ được nghe những đoạn hội thoại, đoạn mô tả, hay những mẩu tin ngắn của người bản ngữ. Phần học này sẽ giúp các bạn luyện tập thật nhiều với các kỹ năng nghe khác nhau, cải thiện khả năng nghe hiểu, tiếp nhận thông tin. Sau khi các bạn hoàn thành bài luyện tập các bạn có thể xem lại lời thoại bên dưới bài luyện tập để kiểm tra và củng cố lại khả năng nghe hiểu của mình.

E. Writing:
Phần học tiếp theo trong khóa học này là phần luyện kỹ năng Viết. Với mỗi bài học các bạn sẽ có một phần luyện viết Tiếng Anh với những chủ đề khác nhau dựa trên vốn từ vựng và ngữ pháp các bạn đã được học trong mỗi bài học. Khóa học Tiếng Anh Cơ Bản 1 đưa ra nhiều yêu cầu bài viết khác nhau để các bạn luyện tập ( viết dựa theo tranh, viết theo gợi ý cho sẵn hay viết theo đoạn văn mẫu…) Và sau khi hoàn thành, bài viết của các bạn sẽ được giáo viên sửa và đánh giá để giúp bạn ngày càng hoàn thiện kỹ năng viết của mình.

F. Pronunciation:
Phần học tiếp theo trong khóa học này các bạn sẽ được làm quen với cách phát âm các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Anh, cách đọc trọng âm của từ, trọng âm của câu… Thêm vào đó bạn có thể luyện tập với các bài tập được thiết kế dựa trên những phần lý thuyết được đưa ra trong bài giảng. Trước khi kết thúc bài học bạn sẽ được nghe một đoạn ghi âm mẫu, sau đó ghi âm lại giọng nói của mình rồi gửi lên mục phản hồi để các thầy cô giáo trong cộng đồng tiếng Anh 123 giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm của mình. Hi vọng các bạn sẽ tìm thấy những phần lý thuyết hữu ích trong những bài học này và cải thiện khả năng phát âm của mình để có thể nghe hiểu những gì người khác nói và nói chuyện với mọi người bằng ngôn ngữ Tiếng Anh chuẩn nhất.

G. Speaking:
Nhằm giúp người học sử dụng và luyện tập tối đa những phần từ vựng cũng như ngữ pháp được đưa ra trong mỗi bài học, nhóm biên soạn Tiếng Anh Cơ Bản 1 đã đưa ra phần luyện tập nói trong khóa học này. Các bạn sẽ được luyện tập nói dựa trên đề bài được đưa ra trong mỗi bài học, và có thể tham khảo thêm những mẫu ngôn ngữ sử dụng được đưa ra trong phần gợi ý. Sau đó, các bạn hãy ghi âm lại giọng nói của mình và gửi cho giáo viên chấm điểm. Hi vọng phần học này sẽ giúp các bạn hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

H. Test:
Đây là phần cuối cùng trong mỗi bài học. Phần học này là một bài trắc nghiệm tổng hợp được thiết kế nhằm mục đích củng cố và kiểm tra lượng kiến thức các bạn đã được học trong 7 phần học trước bao gồm các câu hỏi liên quan đến chủ điểm từ vựng, ngữ pháp, nghe, đọc, viết, nói, phát âm.


3. How to learn ? ( Cách học như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?)
Chúng tôi xin đưa một số lời khuyên về cách thức học để giúp các bạn đạt kết quả cao nhất trong khóa học này.

A. Vocabulary:
- Nhìn vào bảng từ vựng, xem cách phiên âm, kích chuột để nghe cách phát âm, xem ví dụ cụ thể và lời dịch (nếu cần).
- Nghe cách phát âm của người bản ngữ và đọc đi đọc lại cho tới khi phát âm đúng từ đó.
- Chuẩn bị bút và một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ mới, tự mình đặt câu với những từ đó để nhớ từ cũng như cách sử dụng của chúng trong các hoàn cảnh cụ thể.
- Tiếp tục với phần trò chơi và phần bài trắc nghiệm bên dưới mỗi bài học.

B. Grammar:
- Theo dõi bài học về cách dùng cũng như các ví dụ minh họa, những chú ý cần nhớ trong mỗi phần ngữ pháp.
- Chuẩn bị bút và một quyển sổ nhỏ để ghi lại những phần ngữ pháp trọng tâm trong bài học.
- Tiếp tục với phần bài trắc nghiệm bên dưới mỗi bài học.

C. Reading:
- Đọc lướt qua bài một lần và đừng bận tâm quá nhiều đến những từ mới và cấu trúc lạ bắt gặp trong bài.
- Đọc câu hỏi và cố gắng nhớ lại xem thông tin cần trả lời cho câu hỏi này nằm ở phần nào trong bài đọc.
- Quay trở lại bài đọc và xác nhận lại những thông tin trong bài để tìm ra câu trả lời đúng nhất.
- Tham khảo phần bài dịch sẽ xuất hiện phía dưới bài giảng.
- Ghi chép lại từ mới và cấu trúc hay sau mỗi bài đọc.

D. Listening:
- Chuẩn bị loa, tai nghe, giấy và bút để có thể ghi lại các từ khóa và các ý chính xuất hiện trong bài.
- Dành thời gian đọc yêu cầu của đề bài và các đáp án lựa chọn trước khi nghe.
- Tham khảo phần lời thoại xuất hiện sau mỗi bài luyện nghe.
- Nghe đi nghe lại thật nhiều lần cùng phần lời thoại, rồi sau đó nghe lại mà không cần xem phần lời thoại đó.

E. Writing:
- Đọc thật kỹ yêu cầu của đề bài, nếu có gợi ý hay bài viết mẫu hãy tham khảo trước khi bắt tay vào bài viết của mình.
- Nếu bài viết có liên quan đến chủ đề từ vựng hay ngữ pháp mà bạn chưa nhớ, hãy quay lại xem lại bài giảng trước khi viết bài.
- Chuẩn bị sẵn giấy và bút để lập dàn ý những ý sẽ viết trong bài rồi viết và gửi bài cho giáo viên chấm điểm.

F. Pronunciation:
- Theo dõi bài giảng về cách phát âm các âm tiết, trọng tâm của từ, trọng âm của câu… trong tiếng Anh.
- Luyện tập nhiều hơn với bảng từ được đưa ra sau mỗi bài giảng.
- Tiếp tục với phần bài trắc nghiệm bên dưới.

G: Speaking:
- Luyện khả năng phát âm bằng cách nghe đoạn hội thoại mẫu (một lần hoặc nhiều lần) để chắc chắn về cách phát âm của mình rồi sau đó ghi âm lại giọng nói và gửi bài cho giáo viên chấm điểm.
- Luyện khả năng nói tiếng anh trong những tình huống khác nhau. Hãy nhớ trả lời đúng trọng tâm câu hỏi (có thể tham khảo cách sử dụng ngôn ngữ được đưa ra trong phần gợi ý) rồi ghi âm lại các câu trả lời của mình trước khi gửi bài cho giáo viên chấm điểm.

H. Test:
- Xem lại những phần học trước nếu còn chưa nắm vững rồi tiếp tục đến với phần kiểm tra này.

*** Những chú ý cần nhớ:

- Bạn chỉ có thể mở được các bài học tiếp theo khi bạn đã hoàn thành tất cả các phần học và bài kiểm tra cuối cùng với điểm số yêu cầu trong mỗi bài học.
- Sau khi hoàn thành mỗi bài học, các bạn sẽ được cộng 1 điểm thành tích.
- Các bài viết và nói (không bắt buộc) của bạn sẽ được chấm điểm trong vòng 5 ngày sau khi gửi.
- Trong 2 bài review test và 1 bài End-of-course test. Các bạn sẽ có 7-8 bài kiểm tra bắt buộc. Hoàn thành mỗi bài kiểm tra này sẽ được cộng 1 điểm thành tích.
- Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể hỏi trực tiếp giáo viên trợ giúp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi phần hướng dẫn. Chúc các bạn có những giờ học lý thú và bổ ích trong khóa học Tiếng Anh Cơ Bản 1 này.

ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

tuandzz

Tiếng Anh cơ bản hoàn thành

Ngày tham gia: 26-05-2022

Bài viết: 100

• Sổ học bạ: 17
• Điểm thành tích: 23
• Điểm học bạ: 17
buildbuildbuildbuild
Gửi lúc: 17:03:43 ngày 20-06-2022
tuandzz

thanhnam26

Tiếng Anh cơ bản cấp độ 2

Ngày tham gia: 02-03-2014

Bài viết: 548

• Sổ học bạ: 394
• Điểm thành tích: 50
• Điểm học bạ: 394
cày á king vậy tưởng họcnn giangp - 10:43:28 ngày 26-10-202
Gửi lúc: 20:53:25 ngày 18-04-2022

leanbinh11

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 07-08-2020

Bài viết: 69

• Sổ học bạ: 309
• Điểm thành tích: 4
• Điểm học bạ: 309
_No comment_
Gửi lúc: 08:55:18 ngày 11-04-2022
Trâm Anh

thaodiu

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 26-06-2018

Bài viết: 179

• Sổ học bạ: 599
• Điểm thành tích: 12
• Điểm học bạ: 599
gggggggggggggggggggg
Gửi lúc: 20:40:22 ngày 08-04-2022
Loading ███████████] 99%

emhoctienganh2020

Tiếng Anh cơ bản cấp độ 1

Ngày tham gia: 17-03-2020

Bài viết: 496

• Sổ học bạ: 574
• Điểm thành tích: 18
• Điểm học bạ: 574
_No comment_
Gửi lúc: 08:17:33 ngày 12-03-2022
×
×

Bạn phải tải app Tiếng Anh 123 mới ghi âm được.

Tải app ngay