TRA TỪ

Học viết CV tiếng Anh

Trong phần này chúng ta sẽ học cách viết một bản sơ yếu lý lịch cá nhân khi đi xin việc hay các việc khác.

CV là từ viết tắt của từ "CURRICULUM VITAE", có nghĩa là "BẢN LÝ LỊCH". Trong đó từ Vita hoặc Vitae là phần miêu tả chi tiết tiểu sử của một người về quá trình học tập và làm việc.
129166
446
Sau khi đã xác định được cảm xúc của các bạn trong quá trình chuẩn bị viết CV, bước tiếp theo các bạn cần phải làm sẽ liên quan đến việc mô tả "your competencies and skills" (khả năng và kỹ năng của các bạn.)
42900
152
Bài giảng sẽ liệt kê những thành phần chủ yếu mà một bản lý lịch thường thấy để tạo dựng cho các bạn phần cơ sở giúp xác định nội dung cơ bản của CV.
37306
144
Bài giảng sẽ tiếp tục phần việc còn lại, tổng kết toàn bộ thành phần của CV, giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về nội dung của bản lý lịch.
18583
49
Bài giảng sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh bóng thông tin để bản lý lịch của bạn hiệu quả và thuyết phục nhất cũng như đưa ra cho các bạn những bản lý lịch mẫu để các bạn tham khảo.
41182
58
Soạn thư từ trao đổi với những cá nhân hoặc tổ chức có thể đáp ứng được mục tiêu công việc của các bạn. Viết những lá thư hiệu quả là yếu tố then chốt trong quá trình tìm việc và ứng tuyển.
17049
68
Bài giảng sẽ hướng dẫn các bạn cách tiếp thị và phân phối CV. Điều đó cũng không kém phần quan trọng, quyết định đến khả năng nhận được việc làm của các bạn.
17076
39
Bài giảng giới thiệu cho các bạn hai bản CV mẫu, một bản của một sinh viên vừa mới ra trường và bản còn lại của một người đã đi làm.
6018
161
Trang   1
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này
×