TRA TỪ

Học tiếng Anh qua bài hát

Bài học VIP
JW Player goes here


Bài hát “ We are the world” là bản nhạc thuộc dòng nhạc pop rock được sáng tác bởi Michael Jackson và Lionel Richie, 2 ca sĩ-nhạc sĩ đỉnh cao âm nhạc, ca khúc này do Quincy Jones chỉ đạo và sản xuất. Đó là ca khúc mang tình thương sâu sắc cảm thông đến với những trẻ em nghèo đói ở Châu Phi năm 1985; sau đó nó được thu âm vào ngày 28-1-1985 bởi một nhóm các ngôi sao nhạc pop nổi danh thời bấy giờ, được mệnh danh là USA for Africa ( United Support of Artists for Africa) – nhóm những Nghệ Sĩ Ủng Hộ Châu Phi. Ca khúc này với phần trình bày solo bởi giọng ca của các nghệ sĩ tài danh hàng đầu, dù hát đơn hay hát đôi trong một hai phút, chất giọng độc đáo của họ làm xúc động lòng người, chẳng hạn Lionel Richie, Stevie Wonder, Paul Simon, Kenny Rogers, Tina Turner, Billy Joel,Michael Jackson, Diana Ross, Willie Nelson, Al Jurreau và Dionne Warwick. Sau đó họ hòa chung giọng hát với cả nhóm cùng hát đoạn điệp khúc 3 lần Bài hát này lần đầu tiên được trình diễn ở trong chương trình từ thiện Live Aid ở sân vận động Wembley tại London và sân vận động John F. Kennedy ở Philadelphia truyền trực tiếp qua truyền thanh và truyền hình với 9 vệ tinh nhân tạo cho khoảng hơn 1 tỉ khán giả hơn 100 nước. Tổng số tiền thu được để cứu trợ nạn đói là hơn 150 triệu đô la. We Are The World lập tức nhảy lên vị trí 1 trong 4 tuần từ 17/ 4/ 1985 trên Billboard 100 ở Mỹ và cũng đứng đầu bảng xếp hạng ở Vương quốc Anh và ở vị trí đỉnh cao ở hấu hết các nước trên thế giới. Đĩa này sau đó bán được hơn 7 triệu bản, đoạt 4 giải Grammy năm 1986: “Ca Khúc của Năm”, “Bản Thu Âm của Năm”, “Trình Diễn Pop Xuất Sắc Nhất dành cho Tốp ca”, và giải thưởng “Video Âm Nhạc Hay Nhất, Thể Loại Clip Ngắn”. Số tiền thu được từ CD We Are The World, 63 triệu đô la Mỹ đã sung vào quỹ từ thiện cứu trợ đói nghèo ở châu Phi.
Nguồn : greenlivingvn

We are the world


There comes a time when we heed a certain call
When the world must come together as one
There are people dying
Oh, and it's time to lend a hand to life
The greatest gift of all

We can't go on pretending day by day
That someone, somehow will soon make a change
We're all a part of God's great big family
And the truth - you know love is all we need

We are the world, we are the children
We are the ones who make a brighter day
so let's start giving
There's a choice we're making
We're saving our own lives
It's true we'll make a better day
Just you and me

Well, send them your heart
So they know that someone cares
And their lives will be stronger and free
As God has shown us
By turning stone to bread
And so we all must lend a helping hand

When you're down and out
There seems no hope at all
But if you just believe
There's no way we can fall
Well, well, well, let's realize
That one change can only come
When we stand together as oneGiải thích:


Một ca khúc được coi như là bản quốc tế ca thời hiện đại, hay bản thánh ca của thế kỷ 20: “We Are The World” (Thế giới này là của chúng ta) -. Một ca khúc  đậm  tính nhân văn đã đi vào lòng người bởi giai điệu tuyệt vời và ca từ trong sáng . Đến tận thế kỷ 21 bài hát vẫn còn nguyên  giá trị biểu cảm và thẩm mỹ âm nhạc lớn, và tiếp tục làm lay động xúc cảm cao đẹp và khát vọng hòa bình của con người bất kể chủng tôc, màu da và tôn giáo. Khi nào trên thế giới này, những hiểm họa như nạn đói, bệnh tật, thiên tai, nghèo đói và chiến tranh vẫn là những mối đe dọa đến sự bình yên và hạnh phúc của con người thì những bài hát như We Are The World vẫn còn sức sống mãnh liệt.

greenlivingvn

1.There comes a time when we heed a certain call :  Các bạn lưu ý cấu trúc :  there comes a time ….when : Có lúc/ Có thời điểm …..khi mà…. Ví dụ : There comes a time in everyone's life when a big decision has to be taken ( Có thời điểm trong cuộc đời mỗi người cần phải có quyết định lớn).  

2.It's time to lend a hand to life:  Cấu trúc It’s time (for sb) to do sth : đã đến lúc phải làm gì, ví dụ : It’s time for us to go home now. Mom will get angry if we are late.( Đã đến giờ chúng ta phải về rồi. Mẹ sẽ nổi giận nếu chúng ta về muộn đấy). Tuy nhiên bạn cần phân biệt nó với cấu trúc : It’s time + S+ Ved. Đây cũng là cấu trúc diễn đạt ý đáng lẽ hành động phải được thực hiện sớm hơn, ví dụ : It's time we went home. Mom will get angry, it's too late! ( Đã đến giờ phải về từ lâu rùi. Mẹ sẽ giận đấy, bây giờ đã quá trễ rồi ). Đôi khi từ “ high” hoặc “about” được thêm vào trước từ time để diễn đạt ý nhấn mạnh hơn. Thứ hai, các bạn cần lưu ý tới cụm  danh từ “ a hand” hay “ a helping hand”:  sự giúp đỡ . Cụm từ này đi với động từ lend : lend a helping hand: giúp đỡ ai đó

3.There are people dying :  Cấu trúc there is/ are sb doing sth : Có ai đó đang làm gì. Ví dụ : There are some students talking in class ( Có một vài học sinh đang nói chuyện trong lớp )

4.We can't go on pretending day by day:  Các bạn lưu ý cách sử dụng của cụm động từ go on = carry on= keep + V-ing : tiếp tục làm gì. Cụm trạng từ “ day by day “ Ngày qua ngày “

5.We're all a part of God's great big family Trong câu hát này các bạn sẽ bắt gặp cách dùng sở hữu cách  God’s great big family ( gia đình tuyệt vời của Chúa ). Ta có cấu trúc khái quát là : N’s + sth: vật gì đó của ai, ví dụ This is Lan’s book( Đây là quyển sách của Lan). Tuy nhiên khi  N là số nhiều thì không cần thêm s sau dấu sở hữu cách nữa, ví dụ: These are my students’ books.

6.Let's start giving: Cấu trúc let’s do sth : Rủ ai đó cùng làm gì với mình. Ở đây Let’s = Let us. Ví dụ : Let’s go to the cinema( Chúng ta cùng đi xem phim nhé). Sau start + Ving : bắt đầu làm việc gì.

 

ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

QuanShark

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 05-04-2021

Bài viết: 90

• Sổ học bạ: 20
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 20
No Comment_ (҂`_´)
Gửi lúc: 11:15:35 ngày 08-05-2021

nagnaoh

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 14-04-2021

Bài viết: 410

• Sổ học bạ: 24
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 24
cày bài viết
Gửi lúc: 22:03:08 ngày 19-04-2021

TranYenTP

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 08-11-2018

Bài viết: 548

• Sổ học bạ: 313
• Điểm thành tích: 186
• Điểm học bạ: 313
♡๖ۣۜί ɭόνέ τίέήɠ άήɧ ¹²³♡๖ۣۜ
Gửi lúc: 11:01:09 ngày 27-03-2021
*•.¸♡_͏ͥ͏_͏ͣ͏_͏ͫ͏ ♡๖ۣۜʂάʂάκί ²κ¹⁰♡๖ۣۜ_***︵✰

dangnguyenthanh09

Tiếng Anh cơ bản cấp độ 9

Ngày tham gia: 24-04-2018

Bài viết: 313

• Sổ học bạ: 580
• Điểm thành tích: 53
• Điểm học bạ: 580
no comment!!!
Gửi lúc: 15:02:42 ngày 20-03-2021
M is my life(Moon)

SAMSON07

Tiếng Anh cơ bản hoàn thành

Ngày tham gia: 12-08-2017

Bài viết: 602

• Sổ học bạ: 404
• Điểm thành tích: 103
• Điểm học bạ: 404
no comment:>
Gửi lúc: 22:12:26 ngày 23-02-2021
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này
×