TRA TỪ

Học tiếng Anh qua bài hát

Bài học VIP
JW Player goes here

"Need You Now" là một ca khúc nhạc pop đồng quê của ban nhạc đồng quê người Mỹ Lady Antebellum. Đây là đĩa đơn đầu tiên của họ tại Vương quốc Anh và châu Âu, phát hành ngày 26 tháng 4 năm 2010. Bài hát được đồng sáng tác bởi Lady Antebellum và Josh Kear, sản xuất bởi nhóm và Paul Worley. Nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình,“Need You Now" đã có 5 tuần ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Hot Country Songs của Billboard cuối năm 2009; leo đến vị trí số 2 trên Billboard Hot 100 ngày 30 tháng 3 năm 2010 và trở thành đĩa đơn thành công nhất của họ trên bảng xếp hạng này. Ca khúc cũng lọt vào top 5 ở Canada, Ireland và New Zealand, top 10 ở Hà Lan và Na Uy.
Tính đến ngày tháng 4 năm 2011, đây là bài hát được tải về nhiều thứ 9 trong lịch sử ngành nhạc số Mỹ, là ca khúc nhạc đồng quê được tải về nhiều nhất, vượt qua "Love Story" của Taylor Swift. Ca khúc còn vinh dự nhận được giải thưởng ca khúc của năm trong lễ trao giải Grammy lần thứ 53 vào năm 2011

Nguồn : Wikipedia

Need You Now

Picture perfect memories
Scattered all around the floor
Reaching for the phone because
I can't fight it anymore

And I wonder if I ever cross your mind
For me, it happens all the time

It's a quarter after one
I'm all alone and I need you now
Said I wouldn't call but I lost all control
And I need you now
And I don't know how I can do without
I just need you now

Another shot of whiskey
Can't stop looking at the door
Wishing you come sweeping in the way you did before

And I wonder if I ever cross your mind
For me, it happens all the time

It's a quarter after one
I'm a little drunk and I need you now
Said I wouldn't call but I lost all control
And I need you now
And I don't know how I can do without
I just need you now

I guess I'd rather hurt than feel nothing at all.

<

Giải thích:

 

1.I wonder if I ever cross your mind :Các bạn bắt gặp cấu trúc của câu gián tiếp khi câu trực tiếp ở dạng câu hỏi yes/no question. Khi chuyển câu hỏi dạng "yes/no question" sang câu gián tiếp thường phải sử dụng whether hoặc if. Ví dụ: “Are you absent from your classes today?” he asked.–> He asked/wanted to know if I was absent from my classes that day. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt cách sử dụng hai từ if và whether trong những trường hợp sau đây. Sau động từ discuss thì thường người ta hay dùng whether hơn là if, ví dụ: They discussed whether to invest in the new idea / Sau giới từ thì chúng ta chỉ dùng whether, ví dụ: We talked about whether we should go or not. / Với “to Infinitive” thì chúng ta chỉ dùng whether, ví dụ: She can’t decide whether to buy the house or wait. / Whether được dùng mang tính nghi thức xã giao, if được dùng với trong tình huống suồng sã, thân mật. Ngoài ra, cụm động từ : “cross your mind” với cấu trúc khái quát “cross one’s mind” để chỉ một ý tưởng, một suy nghĩ thoáng qua trong đầu ai đó.

2. It's a quarter after one: Trong câu hát này các bạn gặp cấu trúc để nói thời gian. Để nói giờ hơn, trong tiếng Anh dùng từ "past". số phút + past + số giờ , ví dụ 7h20 => twenty past seven/ Đối với giờ kém chúng ta dùng từ "to":số phút + to + số giờ 8h40 => twenty to nine
Người ta cũng có thể dùng a quarter với giờ hơn / kém 15 phút và half với giờ hơn 30 phút cho ngắn gọn. Trong câu hát trên lời hát có từ after để chỉ giờ hơn đó là do người Mỹ thường dùng AFTER thay vì PAST

3. Another shot of whiskey: shot( informal): là đơn vị đo lượng – một ngụm ….ví dụ : shot of whiskey: một ngụm whiskey, shot of Rhum : một ngụm rượu Rum.

4. Can't stop looking at the door: Các bạn lưu ý cấu trúc : can’t stop doing sth: không thể ngừng làm việc gì: She can’t stop complaining about her husband( Cô ấy không ngừng phàn nàn về người chồng của mình). Các bạn cũng cần phân biệt nó với cấu trúc can’t help doing sth: không thể nhịn được, chịu đựng được việc gì, ví dụ: I couldn’t help laughing( Tôi không thể nhịn được cười)

5. I wouldn't call but I lost all control: Các bạn chú ý cụm từ lose control : mất kiểm soát, mất tự chủ. Ngoài ra còn có rất nhiều cấu trúc với từ lose , ví dụ : lose face- mất mặt/ lose one’s mind : điên, mất trí/ lose touch with sb : mất liên lạc với ai/ lose weight: sụt cân, gầy đi.

6. I'm a little drunk: a little – một chút, một ít. Từ drunk( adj) : say rượu, ví dụ : I’m drunk/ I get drunk : Tôi say rượu. Ngoài ra, ta còn có một số cấu trúc với từ drunk : blind drunk/ dead drunk: say bí tỉ : He gets dead drunk, so he can’t hear anything from you now. / drunk with success: say sưa với chiến thắng : Our enemy are drunk with success ( Kẻ thù của chúng ta say sưa với chiến thắng )

7. I'd rather hurt than feel nothing at all.: Các bạn học cách sử dụng với would rather diễn tả mong ước ở hiện tại với một chủ ngữ. Bạn lưu ý would rather đi với than : S+ would rather + V nguyên thể/ S+ would rather + V nguyên thể + than + V nguyên thể. Ví dụ : I would rather go to class tomorrow than today - Tôi thà đi học vào ngày mai còn hơn là phải đi ngày hôm nay/ I would rather cook meal than wash dishes- Tôi thà nấu cơm còn hơn là phải rửa bát. Nếu muốn thành lập thể phủ định ta đặt not trước V nguyên thể, ví dụ: Jim would rather not go to class tomorrow.

Bài học liên quan:

Cụm động từ

Câu gián tiếp

would rather

ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

QuanShark

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 05-04-2021

Bài viết: 90

• Sổ học bạ: 20
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 20
Please come to me (҂`_´)
Gửi lúc: 11:17:15 ngày 08-05-2021

nagnaoh

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 14-04-2021

Bài viết: 410

• Sổ học bạ: 24
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 24
cày bài viết
Gửi lúc: 22:03:52 ngày 19-04-2021

TranYenTP

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 08-11-2018

Bài viết: 535

• Sổ học bạ: 313
• Điểm thành tích: 186
• Điểm học bạ: 313
♡๖ۣۜί ɭόνέ τίέήɠ άήɧ ¹²³♡๖ۣۜ
Gửi lúc: 11:02:02 ngày 27-03-2021
*•.¸♡_͏ͥ͏_͏ͣ͏_͏ͫ͏ ♡๖ۣۜʂάʂάκί ²κ¹⁰♡๖ۣۜ_***︵✰

diemhan2016

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 05-01-2016

Bài viết: 507

• Sổ học bạ: 435
• Điểm thành tích: 56
• Điểm học bạ: 435
๖ۣۜNo ๖ۣۜComment
Gửi lúc: 14:09:47 ngày 01-03-2021
cookies monster

buianhtuanck

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 26-06-2019

Bài viết: 101

• Sổ học bạ: 358
• Điểm thành tích: 1
• Điểm học bạ: 358
_cày bài viết thoi~_
Gửi lúc: 15:30:39 ngày 18-02-2021
B.A.T F.A
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này
×