TRA TỪ

Học tiếng Anh qua bài hát

Bài học VIP
JW Player goes here

Just the Way You Are" is a song by American singer-songwriter Bruno Mars. The song was written by The Smeezingtons, Khalil Walton, and Needlz .It is the lead single from his debut studio album, Doo-Wops & Hooligans.[1] It was released in the United States on July 20, 2010.On February 13, 2011, the song won the Grammy Award for Best Male Pop Vocal Performance. The music video, directed by Ethan Lader, was released on September 8, 2010 and features Peruvian born Australian actress Nathalie KelleyBruno said of the song, “I wasn't thinking of anything deep or poetic, I was telling a story. He added, "I'm a big fan of songs like Joe Cocker's 'You Are So Beautiful' and Eric Clapton's 'Wonderful Tonight' - songs that go straight to the point. They just come directly from the heart. And to me 'Just The Way You Are' is one of those songs.
"Just the Way You Are" là bài hát của nghệ sĩ người Mỹ Bruno Mars, và là đĩa đơn mở đầu cho album phòng thu đầu tay của anh, Doo-Wops & Hooligans. Đĩa đơn đã được phát hành ở Mỹ ngày 20 tháng 7 năm 2010. Bài hát được viết bởi The Smeezingtons, Khalil Walton và Needlz. Ca khúc đã đem lại cho Bruno Mars một đề cử cho giải Grammy cho Thể hiện giọng nam nhạc pop xuất sắc nhất tại giải Grammy 2011. Video âm nhạc của bài hát, đạo diễn bởi Ethan Lader, đã được quay tháng 9 năm 2010 và phát hành ngày 8 tháng 9 năm 2010. Video có sự góp mặt của nữ diễn viên người Úc-Peru Nathalie Kelley.
Bruno nói về bài hát “ Tôi không nghĩ điều gì quá sâu sắc hoặc quá lãng mạn. Tôi chỉ đơn giản là đang kể một câu chuyện. Tôi rất thích những bài hát như “ You are so beautiful” hoặc “ Wonderful Tonight “ – Những bài hát có ca từ giản dị và thẳng thắn nhưng không kém phần ngọt ngào xuất phát từ chính con tim. Đối với tôi “Just the way you are” là một bài hát như vậy.

Just The Way You Are

Oh her eyes, her eyes
Make the stars look like they’re not shining
Her hair, her hair
Falls perfectly without her trying

She’s so beautiful
And I tell her every day

Yeah I know, I know
When I compliment her
She won’t believe me
And it’s so, it’s so
Sad to think she doesn’t see what I see

But every time she asks me : “Do I look okay ?”
I say

When I see your face
There’s not a thing that I would change
Cause you’re amazing
Just the way you are
And when you smile,
The whole world stops and stares for a while
Cause girl you’re amazing
Just the way you are

Her lips, her lips
I could kiss them all day if she’d let me
Her laugh, her laugh
She hates but I think it’s so sexy

She’s so beautiful
And I tell her every day

Oh you know, you know, you know
I never ask you to change
If perfect is what you’re searching for
Then just stay the same

So don’t even bother asking
If you look okay
You know I say

When I see your face
There’s not a thing that I would change
Cause you’re amazing
Just the way you are
And when you smile,
The whole world stops and stares for a while
Cause girl you’re amazing
Just the way you areGiải thích:

1.Her eyes make the stars look like they’re not shining : Đầu tiên chúng  ta sẽ ôn lại cấu trúc make sb / sth do sth : khiến/bắt ai làm điều gì . Theo cấu trúc trên động từ look like phải chia ở dạng nguyên thể. Thứ hai chúng ta có cấu trúc  look like somebody/something. Look like là động từ thường mang nghĩa “ có vẻ” ,. Ví dụ : The self- portrait doesn’t look like him at all. Sau look like có thể là một danh từ, tân ngữ( trong ví dụ : him ) , hoặc một mệnh đề (trong lời bài hát: they’re not shining ). Các cụm từ  cũng có nghĩa giống : look like = look as if + clause= look as though+ clause. Ví dụ : It looks like rain, it look as if it’s going to rain.

2. Her hair falls perfectly without her trying : Trong câu này, chúng ta xét cấu trúc without +N/V-ing:  không cần tới, không có ai/ cái gì. Ý của bài hát là lời khen ngợi của chàng trai về mái tóc của cô gái, nó buông xõa đẹp tự nhiên không cầu kỳ chỉnh sửa.

3. When I compliment her, she won’t believe me: Từ compliment(v)  mang nghĩa khen ngợi, ta có cấu trúc : compliment sb on sth: khen ngợi  ai về điều gì ; pay/make  a compliment to sb : khen ngợi, ca tụng ai

4. It’s so sad to think she doesn’t see what I see : Đây là cấu trúc chủ ngữ giả, cấu trúc phổ biến trong tiếng anh : it’s + ADJ+(for sb)+ to do sth: Thật là … cho ai…để làm gì…
5. There’s not a thing that I would change: Câu trên sử dụng mệnh đề quan hệ với đại từ quan hệ that thay thế cho “a thing” trong vế trước để làm tân ngữ trong mệnh đề sau.

6. The whole world stops and stares for a while: the whole world ở đây được coi là một thể thống nhất nên động từ theo sau nó phải chia. Cấu trúc for a while / for a little while : trong 1 lúc, 1 khoảng thời gian

7. I could kiss them all day if she let me: Đây là câu điều kiện loại 2 để diễn đạt sự việc không có thật ở hiện tại. Trên thực tế chàng trai không thể làm hành động kiss them all day nhưng đây là cách nói quá để thể hiện sự yêu mến của chàng trai với cô gái. Cấu trúc của câu điều kiện loại 2 : If+ S+ V( quá khứ đơn) + O , S+ would/could + V nguyên thể + O

8.I never ask you to change: Ta xét cấu trúc ask sb to do sth : đòi hỏi / yêu cầu ai  làm gì. Động từ theo sau "ask" chia ở nguyên thể có to

9. If perfect is what you’re searching for, then just stay the same: Đây là câu điều kiện loại 1 để diễn tả hành động có thể xảy ra trong hiện tại hoặc tương lai. Cấu trúc câu đầy đủ gồm có IF + S1 (chủ ngữ) + V1 (present tenses) (động từ được chia ở các thời hiện tại), S2 + V2 (future tenses) (động từ trong mệnh đề kết quả được chia ở thời tương lai). Tuy nhiên , ta sẽ xem xét kỹ cấu trúc trong mệnh đề IF. Đó là câu phức vị ngữ khi vị ngữ là một mệnh để hoàn chỉnh “what you are  searching for” ở dạng câu hỏi đã được chuyển về dạng trần thuật. Ngoài ra cấu trúc search + for sth : tìm kiếm cái gì . Ở đây  chàng trai muốn nói rằng nếu như cô gái đang tìm kiếm sự hoàn hảo thì cứ giữ nguyên như vậy đi, bởi vì cô vốn đẹp một cách hoàn hảo rồi.

10. So don’t even bother asking If you look okay: Ta có cấu trúc bother + V-ing/ bother to V : phiền lòng làm gì. Ngoài ra, ta còn thấy Cấu trúc câu gián tiếp( reported speech)với dạng câu hỏi Yes/No question: ta sẽ mượn từ If/ Whether và chuyển câu hỏi Yes/ No về dạng trần thuật Cấu trúc đầy đủ của dạng này:  main clause + if/ whether+ S+V+O .

Bài học liên quan:

Câu điều kiện loại 2

Câu gián tiếp

Verb- to

ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

Maiduchop

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 14-03-2015

Bài viết: 348

• Sổ học bạ: 596
• Điểm thành tích: 29
• Điểm học bạ: 596
Cause you’re amazing, just the way you are
Gửi lúc: 21:27:17 ngày 07-05-2021
neu the gioi khong diu dang voi em thi anh se thay ho lam dieu do.

nagnaoh

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 14-04-2021

Bài viết: 410

• Sổ học bạ: 30
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 30
cày bài viết
Gửi lúc: 22:07:32 ngày 19-04-2021

TranYenTP

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 08-11-2018

Bài viết: 1363

• Sổ học bạ: 319
• Điểm thành tích: 221
• Điểm học bạ: 319
♡๖ۣۜί ɭόνέ τίέήɠ άήɧ ¹²³♡๖ۣۜ
Gửi lúc: 11:03:52 ngày 27-03-2021
*•.¸♡_͏ͥ͏_͏ͣ͏_͏ͫ͏ ♡๖ۣۜʂάʂάκί ²κ¹⁰♡๖ۣۜ_***︵✰

diemhan2016

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 05-01-2016

Bài viết: 507

• Sổ học bạ: 435
• Điểm thành tích: 56
• Điểm học bạ: 435
๖ۣۜNo ๖ۣۜComment
Gửi lúc: 14:05:30 ngày 01-03-2021
cookies monster

SAMSON07

Tiếng Anh cơ bản hoàn thành

Ngày tham gia: 12-08-2017

Bài viết: 602

• Sổ học bạ: 406
• Điểm thành tích: 103
• Điểm học bạ: 406
no comment:>
Gửi lúc: 22:18:25 ngày 23-02-2021
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này
×