TRA TỪ

Zimbabwe chính thức đưa một số đồng tiền mới vào lưu thông

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Việt sang tiếng Anh. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... đa lĩnh vực.


Zimbabwe chính thức đưa một số đồng tiền mới vào lưu thông

Ngày 12/11, Ngân hàng Trung ương Zimbabwe đã chính thức đưa một số loại tiền giấy và tiền xu mới vào lưu thông để giảm bớt tình trạng khan hiếm tiền mặt, vốn được cho là một trong những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế vốn đang chìm trong khủng hoảng của quốc gia châu Phi này.
Đồng tiền mới được thêm vào các đồng tiền tệ đang lưu hành, được kỳ vọng sẽ góp phần giúp tăng nguồn cung tiền cho thị trường. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cũng giới hạn khoản tiền được phép rút khỏi ngân hàng của mỗi người dân là không quá 18 USD/tuần.
Năm 2009, siêu lạm phát tại Zimbabwe đã có lúc tăng lên mức 500 tỷ % khiến ZWD gần như không có giá trị trên thực tế và buộc chính phủ nước này phải từ bỏ đồng nội tệ và phụ thuộc vào USD và đồng tiền của các nước láng giềng (đồng Rand Nam Phi). Dù tiền mới đã chính thức được đưa vào lưu hành, nhưng tình trạng khan hiếm tiền mặt tại Zimbabwe vẫn đang tiếp diễn. Người dân phải mất nhiều giờ xếp hàng mới có thể rút được tiền.

Thời gian còn lại 4 ngày.
Sau thời gian này bài gửi của bạn sẽ không được chấm điểm.

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này