TRA TỪ

Americans are saving like it's the 1980s

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.


Americans are saving like it's the 1980s

Americans are slashing their spending, hoarding cash and shrinking their credit card debt as they fear their jobs could disappear during the coronavirus pandemic. US credit card debt suddenly reversed course in March and fell by the largest percentage in more than 30 years. At the same time, savings rates climbed to levels unseen since Ronald Reagan was in the White House.

The dramatic shifts in consumer behavior reflect the unprecedented turmoil in the US economy caused by the pandemic. Although caution is a logical response to that uncertainty, hunkering down also poses a risk to the recovery in an economy dominated by consumer spending. A so-called V-shaped recovery can't happen if consumers are sitting on the sidelines.

More than 33 million Americans have filed for initial unemployment claims since mid-March, and economists warn the jobs market won't return to pre-crisis levels for years.

"Consumers are very cautious," said Russell Price, chief economist at Ameriprise Financial. "We're right in the middle of the storm." The unemployment rate soared to 14.7% in April — the most severe unemployment crisis since the Great Depression — and Americans are bracing for more challenging times ahead.

The perceived probability of losing one's job over the next 12 months soared to nearly 21% in April, according to a New York Federal Reserve survey released Monday. It was the second straight month of a record high for this metric in the survey, which the NY Fed launched in 2013.


Đã hết hạn tham gia gửi bài. Bạn hãy chờ bài học sau để tham gia nhé

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Bảng xếp hạng
1
Meochan
Gửi lúc: 2020-05-13 21:03:18
Điểm: 10
2
chithachdiem
Gửi lúc: 2020-05-14 13:23:24
Điểm: 10
3
vuthaonguyen
Gửi lúc: 2020-05-16 09:43:11
Điểm: 10
4
ngocnhu2018
Gửi lúc: 2020-05-16 15:37:00
Điểm: 10
5
tuequangtuoi20
Gửi lúc: 2020-05-16 17:10:25
Điểm: 10
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

Huynhlesansan

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 16-09-2019

Bài viết: 56

• Sổ học bạ: 110
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 110
Người Mỹ đang tiết kiệm giống như thời những năm 1980. Người Mỹ đang giảm bớt chi tiêu của họ, tích luỹ tiền mặt và rút lại các khoản nợ thẻ tín dụng vì họ lo sợ sẽ mất việc làm trong đại dịch vi rút corona. Khoản nợ thẻ tín dụng US đột nhiên đảo ngược dòng trong tháng 3 và giảm với tỉ lệ phần trăm lớn nhất trong hơn 30 năm. Tại cùng thời điểm, lượng tiền gửi tăng lên đến mức chưa từng thấy ở thời Tổng Thống Ronald Reagan ở nhà trắng. Sự chuyển dịch mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng phản ánh sự rối loạn chưa từng thấy được trong kinh tế nước mỹ bởi đại dịch. Mặc dù sự thận trọng thì là một phản ứng hợp lý cho những điều không chắc chắn đó, nhưng sự dịch chuyển đi xuống thể hiện rủi ro đối với sự phục hồi của nền kinh tế vì bị chi phối bởi sự chi tiêu của người tiêu dùng. Việc khôi phục biểu đồ chữ V có thể không xảy ra nếu người tiêu dùng đặt bên ngoài biểu đồ. Hơn 33 triệu người Mỹ nộp đơn tuyên bố thất nghiệp ban đầu từ giữa tháng 3 và những nhà kinh tế học cảnh báo thị trường lao động sẽ không thể phục hồi mức độ trước khủng hoảng trong nhiều năm. “ Người tiêu dùng rất thận trọng” Russell Price nói, nhà kinh tế trưởng của Ameriprise Financial Mỹ, “ Chúng ta đúng là đang ở giữa cơn bão”. Tỉ lệ người thất nghiệp tăng vọt lên đến 14,7% vào tháng 4. Khủng hoảng nghề nghiệp nghiêm trọng nhất từ khi cuộc đại khủng hoảng và người Mỹ thì đang đối mặt giai đoạn nhiều thử thách hơn ở phía trước Xác xuất có thể nhận biết việc đánh mất việc làm trong 12 tháng tới lên đến gần 21% trong tháng 4, theo khảo sát của Cục Dự trữ liên bang New York đưa ra vào thứ 2. Đó là tháng thứ 2 số liệu này ghi nhận mức cao kỷ lục trong khảo sát của Cục Dự Trữ Liên Bang công bố vào năm 2013.
Gửi lúc: 23:31:14 ngày 17-05-2020
Điểm: 7/10
Time : 2020-06-17 18:08:38

Người Mỹ đang tiết kiệm giống như thời những năm 1980.
Người Mỹ đang giảm bớt chi tiêu của họ, tích luỹ tiền mặt và rút lại giảm các khoản nợ thẻ tín dụng vì họ lo sợ sẽ mất việc làm trong đại dịch vi rút corona. Khoản nợ thẻ tín dụng US đột nhiên đảo ngược dòng/Giá trị chi tiêu bằng thẻ tín dụng tại Mỹ đột nhiên giảm mạnh trong tháng 3 và giảm với tỉ lệ phần trăm lớn nhất trong hơn 30 năm. Tại cùng thời điểmĐồng thời, lượng tiền gửi tăng lên đến mức chưa từng thấy ở thời Tổng Thống Ronald Reagan ở nhà trắng/mức tiết kiệm đã tăng lên đến mức chưa từng thấy từ thời Tổng thống Ronald Reagan nhậm chức.
Sự chuyển dịch mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng phản ánh sự rối loạn chưa từng thấy được trong kinh tế nước mỹ gây ra bởi đại dịch. Mặc dù sự thận trọng thì là một phản ứng hợp lý cho những điều không chắc chắn đó, nhưng sự dịch chuyển đi xuống thể hiện rủi ro đối với sự phục hồi của nền kinh tế vì bị chi phối bởi sự chi tiêu của người tiêu dùng. Việc khôi phục biểu đồ chữ V có thể không xảy ra nếu người tiêu dùng đặt bên ngoài biểu đồ.Mặc dù phản ứng thận trọng trong một tình huống đầy bất trắc là hợp lý nhưng việc giảm bớt chi tiêu sẽ làm chậm lại quá trình phục hồi nền kinh tế vốn phụ thuộc rất lớn vào tiêu dùng cá nhân. Mô hình phục hồi kinh tế hình chữ V sẽ không thể xảy ra nếu không có sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng.
Hơn 33 triệu người Mỹ nộp đơn tuyên bố thất nghiệp ban đầu xin trợ cấp thất nghiệp từ giữa tháng 3 và những nhà kinh tế học cảnh báo thị trường lao động sẽ không thể phục hồi mức độ trước khủng hoảng trong nhiều năm.
“ Người tiêu dùng rất thận trọng” Russell Price nói, nhà kinh tế trưởng của Ameriprise Financial Mỹ, “ Chúng ta đúng là đang ở giữa cơn bão”. Tỉ lệ người thất nghiệp tăng vọt lên đến 14,7% vào tháng 4. Khủng hoảng nghề nghiệp nghiêm trọng nhất từ khi cuộc đại khủng hoảng và người Mỹ thì đang đối mặt chuẩn bị cho giai đoạn nhiều thử thách hơn ở phía trước
Xác xuất có thể nhận biết việc đánh mất việc làm trong 12 tháng tới lên đến gần 21% trong tháng 4, theo khảo sát của Cục Dự trữ liên bang New York đưa ra vào thứ 2. Đó là tháng thứ 2 số liệu này ghi nhận mức cao kỷ lục trong khảo sát của Cục Dự Trữ Liên Bang công bố vào năm 2013.

Bạn tham khảo các lỗi đã sửa và cố gắng hơn ở những bài sau nhé.

tramanhsuri2009

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 08-04-2020

Bài viết: 24

• Sổ học bạ: 52
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 52
Người Mỹ đang cắt giảm chi tiêu, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng vì họ sợ công việc của họ có thể biến mất trong đại dịch coronavirus. Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đột nhiên đảo ngược khóa học vào tháng 3 và giảm tỷ lệ lớn nhất trong hơn 30 năm. Đồng thời, tỷ lệ tiết kiệm đã tăng lên đến mức chưa từng thấy kể từ khi Ronald Reagan ở Nhà Trắng. Những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng phản ánh sự hỗn loạn chưa từng có trong nền kinh tế Mỹ gây ra bởi đại dịch. Mặc dù thận trọng là một phản ứng hợp lý cho sự không chắc chắn đó, nhưng việc giảm bớt rủi ro cũng gây ra rủi ro cho sự phục hồi trong nền kinh tế bị chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Sự phục hồi được gọi là hình chữ V không thể xảy ra nếu người tiêu dùng ngồi bên lề. Hơn 33 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin tuyên bố thất nghiệp ban đầu kể từ giữa tháng 3 và các nhà kinh tế cảnh báo thị trường việc làm sẽ không trở lại mức trước khủng hoảng trong nhiều năm. "Người tiêu dùng rất thận trọng", Russell Price, nhà kinh tế trưởng tại Ameripawn Financial cho biết. "Chúng tôi đang ở giữa cơn bão." Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7% trong tháng 4 - cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái - và người Mỹ đang chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn phía trước. Theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York công bố hôm thứ 2, xác suất mất việc làm của một người trong 12 tháng tới đã tăng lên gần 21% trong tháng 4. Đó là tháng thứ hai liên tiếp đạt mức cao kỷ lục của số liệu này trong cuộc khảo sát, mà NY Fed đưa ra vào năm 2013.
Gửi lúc: 22:00:11 ngày 17-05-2020
Điểm: 4/10
Time : 2020-06-17 18:09:06

Người Mỹ đang tiết kiệm như những năm 1980
Người Mỹ đang cắt giảm chi tiêu, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng vì họ sợ công việc của họ có thể biến mất có thể sẽ bị mất việc  trong đại dịch coronavirus. Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đột nhiên đảo ngược khóa học vào tháng 3 và giảm tỷ lệ lớn nhất trong hơn 30 nămGiá trị chi tiêu bằng thẻ tín dụng tại Mỹ đột nhiên giảm mạnh trong tháng 3 và đây là mức  giảm lớn nhất trong hơn 30 năm qua. Đồng thời, tỷ lệ tiết kiệm đã tăng lên đến mức chưa từng thấy kể từ khi Ronald Reagan ở Nhà TrắngTổng thống Ronald Reagan nhậm chức.

Những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng phản ánh sự hỗn loạn chưa từng có trong nền kinh tế Mỹ gây ra bởi đại dịch. Mặc dù thận trọng là một phản ứng hợp lý cho sự không chắc chắn đó tình cảnh  đầy bất trắc này, nhưng việc giảm bớt rủi ro cũng gây ra rủi ro cho sự phục hồi trong nền kinh tế bị chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Sự phục hồi được gọi là hình chữ V không thể xảy ra nếu người tiêu dùng ngồi bên lề.nhưng việc giảm bớt chi tiêu sẽ làm chậm lại quá trình phục hồi nền kinh tế vốn phụ thuộc rất lớn vào tiêu dùng cá nhân. Mô hình phục hồi kinh tế hình chữ V sẽ không thể xảy ra nếu không có sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng.

Hơn 33 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin tuyên bố thất nghiệp ban đầu trợ cấp thất nghiệp kể từ giữa tháng 3 và các nhà kinh tế cảnh báo thị trường việc làm sẽ không trở lại mức trước khủng hoảng trong nhiều năm/ thị trường việc làm sẽ mất nhiều năm mới quay lại mức như trước khủng hoảng.

"Người tiêu dùng rất thận trọng", Russell Price, nhà kinh tế trưởng tại Ameripawn Financial cho biết. "Chúng tôi đang ở giữa cơn bão." Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7% trong tháng 4 - cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái - và người Mỹ đang chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn phía trước.

Theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York công bố hôm thứ Hai, xác suất mất việc làm của một người trong 12 tháng tới đã tăng lên gần 21% trong tháng 4. Đó là tháng thứ hai liên tiếp đạt mức cao kỷ lục của số liệu này trong cuộc khảo sát, mà NY Fed Ngân hàng dự trữ liên bang New York  đưa ra vào năm 2013.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

Yoshida Ayumi

precious02

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 28-09-2014

Bài viết: 849

• Sổ học bạ: 711
• Điểm thành tích: 439
• Điểm học bạ: 711
Mỹ đang phải chi tiêu tiết kiệm như những năm 1980 Mỹ đang phải cắt giảm chi tiêu, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng vì lo sợ có thể mất việc trong đại dịch virus corona. Tình trạng nợ thẻ tín dụng ở Mỹ bất ngờ đảo ngược vào tháng 3 và tỉ lệ giảm cao nhất trong hơn 30 năm qua. Đồng thời, tỉ lệ tiết kiệm lại tăng lên đến mức chưa từng thấy kể từ thời tổng thống Ronald Reagan ở Nhà Trắng. Những thay đổi kịch tính trong hành vi khách hàng đã phản ánh sự bất ổn chưa từng có trong nền kinh tế Mỹ do đại dịch gây ra. Mặc dù thận trọng là phản ứng hợp lý đối với tình trạng mơ hồ đó, nhưng việc thụ động cũng gây rủi ro cho sự phục hồi nền kinh tế bị chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Không thể thực hiện mô hình phục hồi hình chữ V nếu khách hàng ko chịu chi tiêu. Hơn 33 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ giữa tháng 3 đến nay, và các nhà kinh tế học cảnh báo thị trường việc làm sẽ không quay lại tình trạng tiền khủng hoảng trong nhiều năm tới. Ông Russell Price, nhà kinh tế trưởng tại Ameripawn Financial chia sẻ “Người tiêu dùng đang rất thận trọng ". “Chúng ta đang ở ngay giữa tâm bão." Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7% trong tháng 4 - cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ thời kì Đại Khủng hoảng - và Người Mỹ đang phải chuẩn bị đối mặt với nhiều lần thử thách hơn ở phía trước. Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York(NY Fed) công bố hôm thứ Hai, xác suất mất việc làm của một người trong 12 tháng tới đã tăng lên gần 21% trong tháng 4. Đây là tháng thứ hai liên tiếp số liệu đạt mức cao kỷ lục được ước tính trong cuộc khảo sát, mà NY Fed đã công bố vào năm 2013.
Gửi lúc: 21:42:33 ngày 17-05-2020
Điểm: 10/10
Time : 2020-06-17 18:11:10

Người Mỹ đang phải chi tiêu tiết kiệm như những năm 1980

Người Mỹ đang phải cắt giảm chi tiêu, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng vì lo sợ có thể mất việc trong đại dịch virus corona. Tình trạng nợ thẻ tín dụng ở Mỹ bất ngờ đảo ngược/Giá trị chi tiêu bằng thẻ tín dụng tại Mỹ đột nhiên giảm mạnh vào tháng 3 và tỉ lệ giảm cao nhất trong hơn 30 năm qua. Đồng thời, tỉ lệ tiết kiệm lại tăng lên đến mức chưa từng thấy kể từ thời tổng thống Ronald Reagan ở Nhà Trắng.

Những thay đổi kịch tính  lớn trong hành vi khách hàng đã phản ánh sự bất ổn chưa từng có trong nền kinh tế Mỹ do đại dịch gây ra. Mặc dù thận trọng là phản ứng hợp lý đối với tình trạng mơ hồ đó, nhưng việc thụ động/việc giảm bớt chi tiêu   cũng gây rủi ro cho sự phục hồi nền kinh tế bị chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Không thể thực hiện mô hình phục hồi hình chữ V nếu khách hàng ko chịu chi tiêu/nếu không có sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng.

Hơn 33 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ giữa tháng 3 đến nay, và các nhà kinh tế học cảnh báo thị trường việc làm sẽ không quay lại tình trạng tiền khủng hoảng trong nhiều năm tới.

Ông Russell Price, nhà kinh tế trưởng tại Ameripawn Financial chia sẻ “Người tiêu dùng đang rất thận trọng ". “Chúng ta đang ở ngay giữa tâm bão." Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7% trong tháng 4 - cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ thời kì Đại Khủng hoảng - và Người Mỹ đang phải chuẩn bị đối mặt với nhiều lần thử thách hơn ở phía trước.

Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York(NY Fed) công bố hôm thứ Hai, xác suất mất việc làm của một người trong 12 tháng tới đã tăng lên gần 21% trong tháng 4. Đây là tháng thứ hai liên tiếp số liệu đạt mức cao kỷ lục được ước tính trong cuộc khảo sát, mà NY Fed đã công bố vào năm 2013.

Bài dịch tốt, bạn tham khảo 1 số lỗi diễn đạt đã sửa.

minhngoc156

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 11-04-2018

Bài viết: 30

• Sổ học bạ: 86
• Điểm thành tích: 3
• Điểm học bạ: 86
Người Mỹ dang tiết kiệm như ở thời những năm 1980 Người Mỹ đang thắt chặt chi tiêu của họ, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng của họ vì họ lo sợ công việc của họ có thể sẽ biến mất trong đợt dịch corona. Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đột nhiên thay đổi khóa học vào tháng 3 và giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong 30 năm qua. Đồng thời, tỷ lệ tiết kiệm đã đạt tới mức không thể thấy được kể từ khi Ronald Reagan ở nhà trắng. Hành vi thay đổi đáng kể trong hành vi của khách hàng phản ánh sự rối loạn chưa từng thấy ở Mỹ gây ra bởi dịch bệnh. Mặc dù sự thận trọng là một phản ứng logic chưa chắc chắn, lùi xuống cũng đặt ra một nguy cơ phục hồi trong một nền kinh tế chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Một cái gọi là bình phục hình chữ V không thể xảy ra nếu người tiêu dùng đang ngồi ngoài cuộc. Hơn 33 triệu người Mỹ đã bắt đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ giữa tháng 3, và các nhà kinh tế cảnh báo thị trường lao động sẽ không quay trở lại trước mức độ khủng hoảng trong vài năm. “Người tiêu dùng rất thận trọng”, Russell Price nói, nhà kinh tế trưởng ở Ameriprise Financial.”Chúng tôi đang ở giữa cơn bão.” Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14.7% trong tháng 4 – cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ đại suy thoái – và người Mỹ đang chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn phía trước. Nhận thức tính có thể mất việc hơn 12 tháng tới tăng tới gần 21% trong tháng 4, theo một khảo sát của New York Federal Reserve thông báo hôm thứ 2. Đó là tháng thứ 2 liên tiếp của mức cao kỷ lục cho số liệu này trong cuộc khảo sát, điều đã được NY Fed thông báo năm 2013.
Gửi lúc: 21:34:32 ngày 17-05-2020
Điểm: 5/10
Time : 2020-06-17 18:27:56

Người Mỹ dang tiết kiệm như ở thời những năm 1980
Người Mỹ đang thắt chặt chi tiêu của họ, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng của họ vì họ lo sợ công việc của họ có thể sẽ biến mất trong đợt dịch corona. Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đột nhiên thay đổi khóa học vào tháng 3 và giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong 30 năm qua. Đồng thời, tỷ lệ tiết kiệm đã đạt tới mức không thể thấy được kể từ khi Ronald Reagan ở nhà trắng.Giá trị chi tiêu bằng thẻ tín dụng tại Mỹ đột nhiên giảm mạnh trong tháng 3 và đây là mức  giảm lớn nhất trong hơn 30 năm qua. Đồng thời, mức tiết kiệm đã tăng lên đến mức chưa từng thấy từ thời Tổng thống Ronald Reagan nhậm chức.
Hành vi thay đổi đáng kể trong hành vi của khách hàng phản ánh sự rối loạn chưa từng thấy ở Mỹ gây ra bởi dịch bệnh. Mặc dù sự thận trọng là một phản ứng logic chưa chắc chắn, lùi xuống cũng đặt ra một nguy cơ phục hồi trong một nền kinh tế chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Một cái gọi là bình phục hình chữ V không thể xảy ra nếu người tiêu dùng đang ngồi ngoài cuộc.Những thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng Mỹ cho thấy sự bất ổn chưa từng có trong nền kinh tế Mỹ do đại dịch COVID-19 gây ra. Mặc dù phản ứng thận trọng trong một tình huống đầy bất trắc là hợp lý nhưng việc giảm bớt chi tiêu sẽ làm chậm lại quá trình phục hồi nền kinh tế vốn phụ thuộc rất lớn vào tiêu dùng cá nhân. Mô hình phục hồi kinh tế hình chữ V sẽ không thể xảy ra nếu không có sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng.
Hơn 33 triệu người Mỹ đã bắt đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ giữa tháng 3, và các nhà kinh tế cảnh báo thị trường lao động sẽ không quay trở lại trước mức độ khủng hoảng trong vài năm.
“Người tiêu dùng rất thận trọng”, Russell Price nói, nhà kinh tế trưởng ở Ameriprise Financial.”Chúng tôi ta đang ở giữa cơn bão.” Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14.7% trong tháng 4 – cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ đại suy thoái – và người Mỹ đang chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn phía trước.
Nhận thức tính Xác suất  có thể mất việc hơn 12 tháng tới tăng tới gần 21% trong tháng 4, theo một khảo sát của New York Federal Reserve Cục Dự trữ Liên bang  New York  thông báo hôm thứ 2. Đó là tháng thứ 2 liên tiếp của mức cao kỷ lục cho số liệu này trong cuộc khảo sát, điều đã được NY Fed/Cục Dự trữ Liên bang  New York thông báo năm 2013.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

nguyenthitho020492

Tiếng Anh cơ bản hoàn thành

Ngày tham gia: 23-04-2018

Bài viết: 384

• Sổ học bạ: 954
• Điểm thành tích: 3139
• Điểm học bạ: 954
Người Mỹ đang cắt giảm chi tiêu, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng vì họ sợ công việc của họ có thể biến mất trong đại dịch Corona. Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đột nhiên đảo ngược khóa học vào tháng 3 và giảm tỷ lệ lớn nhất trong hơn 30 năm. Đồng thời, tỷ lệ tiết kiệm đã tăng lên đến mức chưa từng thấy kể từ khi Ronald Reagan ở Nhà Trắng. Những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng phản ánh sự hỗn loạn chưa từng có trong nền kinh tế Mỹ gây ra bởi đại dịch. Mặc dù thận trọng là một phản ứng hợp lý cho sự không chắc chắn đó, nhưng việc giảm bớt rủi ro cũng gây ra rủi ro cho sự phục hồi trong nền kinh tế bị chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Sự phục hồi được gọi là hình chữ V không thể xảy ra nếu người tiêu dùng ngồi bên lề. Hơn 33 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin tuyên bố thất nghiệp ban đầu kể từ giữa tháng 3 và các nhà kinh tế cảnh báo thị trường việc làm sẽ không trở lại mức trước khủng hoảng trong nhiều năm. "Người tiêu dùng rất thận trọng", Russell Price, nhà kinh tế trưởng tại Ameripawn Financial cho biết. "Chúng tôi đang ở giữa cơn bão." Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7% trong tháng 4 - cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái - và người Mỹ đang chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn phía trước. Theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York công bố hôm thứ Hai, xác suất mất việc làm của một người trong 12 tháng tới đã tăng lên gần 21% trong tháng 4. Đó là tháng thứ hai liên tiếp đạt mức cao kỷ lục của số liệu này trong cuộc khảo sát, mà NY Fed đưa ra vào năm 2013.
Gửi lúc: 20:44:13 ngày 17-05-2020
Điểm: 4/10
Time : 2020-06-17 18:30:41

Người Mỹ đang tiết kiệm như những năm 1980
Người Mỹ đang cắt giảm chi tiêu, tích trữ tiền mặt và thu hẹp nợ thẻ tín dụng vì họ sợ công việc của họ có thể biến mất có thể sẽ bị mất việc  trong đại dịch coronavirus. Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đột nhiên đảo ngược khóa học vào tháng 3 và giảm tỷ lệ lớn nhất trong hơn 30 nămGiá trị chi tiêu bằng thẻ tín dụng tại Mỹ đột nhiên giảm mạnh trong tháng 3 và đây là mức  giảm lớn nhất trong hơn 30 năm qua. Đồng thời, tỷ lệ tiết kiệm đã tăng lên đến mức chưa từng thấy kể từ khi Ronald Reagan ở Nhà TrắngTổng thống Ronald Reagan nhậm chức.

Những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng phản ánh sự hỗn loạn chưa từng có trong nền kinh tế Mỹ gây ra bởi đại dịch. Mặc dù thận trọng là một phản ứng hợp lý cho sự không chắc chắn đó tình cảnh  đầy bất trắc này, nhưng việc giảm bớt rủi ro cũng gây ra rủi ro cho sự phục hồi trong nền kinh tế bị chi phối bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Sự phục hồi được gọi là hình chữ V không thể xảy ra nếu người tiêu dùng ngồi bên lề.nhưng việc giảm bớt chi tiêu sẽ làm chậm lại quá trình phục hồi nền kinh tế vốn phụ thuộc rất lớn vào tiêu dùng cá nhân. Mô hình phục hồi kinh tế hình chữ V sẽ không thể xảy ra nếu không có sự tham gia đóng góp của người tiêu dùng.

Hơn 33 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin tuyên bố thất nghiệp ban đầu trợ cấp thất nghiệp kể từ giữa tháng 3 và các nhà kinh tế cảnh báo thị trường việc làm sẽ không trở lại mức trước khủng hoảng trong nhiều năm/ thị trường việc làm sẽ mất nhiều năm mới quay lại mức như trước khủng hoảng.

"Người tiêu dùng rất thận trọng", Russell Price, nhà kinh tế trưởng tại Ameripawn Financial cho biết. "Chúng tôi đang ở giữa cơn bão." Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7% trong tháng 4 - cuộc khủng hoảng thất nghiệp nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái - và người Mỹ đang chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn phía trước.

Theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York công bố hôm thứ Hai, xác suất mất việc làm của một người trong 12 tháng tới đã tăng lên gần 21% trong tháng 4. Đó là tháng thứ hai liên tiếp đạt mức cao kỷ lục của số liệu này trong cuộc khảo sát, mà NY Fed Ngân hàng dự trữ liên bang New York  đưa ra vào năm 2013.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

1 + 1 = 2 ez
×
×

Bạn phải tải app Tiếng Anh 123 mới ghi âm được.

Tải app ngay