TRA TỪ

Why the confusion about Kim Jong Un's health actually makes sense

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.


Why the confusion about Kim Jong Un's health actually makes sense

Confusing and sometimes conflicting reports emerged Tuesday about the health of North Korean leader Kim Jong Un. That was followed by intense speculation on his whereabouts, his medical condition and the future of the world's only hereditary communist state.

Initial rumblings began after North Korea's most important holiday came and went on April 15 without an appearance by Kim, which was unusual. Then Daily NK, an online publication based in South Korea that focuses on the north, reported that Kim had received a cardiovascular system procedure on April 12, and was being treated in a villa in Hyangsan County.

CNN was unable to confirm the report, but a US official said that Washington is monitoring intelligence that suggests Kim is in grave danger after undergoing a previous surgery. A second source familiar with the intelligence told CNN that the US has been closely monitoring reports on Kim's health.

But a South Korean official told CNN that Kim is "believed to be in other parts of North Korea than Pyongyang with other North Korean top officials," and "no unusual signs supporting reports about his health conditions have been detected." It's rare for the South Korean government to divulge information about Kim's whereabouts.

The truth is, few people outside of Kim's inner circle know for sure -- his daily routine and health are some of North Korea's most closely guarded secrets. In that environment, rumors and misinformation are almost inevitable.


Đã hết hạn tham gia gửi bài. Bạn hãy chờ bài học sau để tham gia nhé

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Bảng xếp hạng
1
Meochan
Gửi lúc: 2020-04-22 19:02:34
Điểm: 10
2
tienhoannguyenac24
Gửi lúc: 2020-04-24 22:37:59
Điểm: 10
3
Meomoon1009
Gửi lúc: 2020-04-26 00:11:01
Điểm: 10
4
MakeCayli
Gửi lúc: 2020-04-22 21:27:22
Điểm: 9
5
precious02
Gửi lúc: 2020-04-26 21:34:36
Điểm: 9
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

trinhdung32

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 05-10-2019

Bài viết: 38

• Sổ học bạ: 75
• Điểm thành tích: 5
• Điểm học bạ: 75
Tại sao sự mập mờ về sức khỏe của Kim Jong-Un thực sự có ý nghĩa Sự mập mờ và một số các báo cáo trái chiều nổi lên vào thứ 3 về sức khỏe của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un. Theo các suy đoán mạnh mẽ từ nơi ở của ông ấy, điều kiện ý tế và tương lại của nhà nước cộng sản cha truyền con nối duy nhất trên thế giới. Những đồn đoán ban đầu đã xuất phát sau kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất của Triều Tiên 15/4 bắt đầu và kết thúc mà không có sự xuất hiện của KIM, điều này là bất thường. Theo nhật báo NK, một tờ trực tuyến xuất phát từ Hàn Quốc tập trung vào miền bắc, đã báo cáo rằng KIM đã được làm thủ tục đưa đến một hệ thống tim mạch vào 12/4 và đang được điều trị tại biệt thự vùng Hyangsan. CNN đã không thể xác nhận báo cáo này nhưng một nguồn tin chính thống của Mỹ đã nói rằng Washington đang theo dõi tin tức tình báo cho thấy KIM đang gặp nguy hiểm sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thân cận thứ 2 từ cơ quan giám sát đã nói với CNN rằng Mỹ đã nhận được báo cáo theo dõi sát sao về sức khỏe của KIM. Nhưng một nguồn tin chính thống từ Hàn Quốc đã nói với CNN về KIM “đã tin chắc rằng anh ấy ở một khu vực khác của Triều Tiên hơn là Pyongyang cùng với các nhà lãnh đạo hàng đầu của Triều Tiên”, và “không có dấu hiện hỗ trợ bất thường báo cáo về điều kiện sức khỏe của anh ấy được phát hiện”. Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ về nơi ở của KIM. Sự thật là, rất ít người bên ngoài thật sự thân cận của KIM biết chắc chắn – thói quen và sức khỏe hàng ngày của anh ấy là bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt nhất của Triều Tiên. Trong môi trường đó, tin đồn và thông tin sai lệch hầu như không thể tránh được.
Gửi lúc: 22:21:34 ngày 26-04-2020
Điểm: 4/10
Time : 2020-06-03 19:50:45

Tại sao sự mập mờ những nghi vấn  về sức khỏe của Kim Jong-Un thực sự có ý nghĩa/không phải là vô cớ
Sự mập mờ và một số các báo cáo trái chiều nổi lên vào thứ 3 về sức khỏe của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un/Hôm thứ Ba vừa qua đột nhiên xuất hiện những báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn nhau về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu đất nước Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Un. Theo các suy đoán mạnh mẽ từ nơi ở của ông ấy, điều kiện ý tế và tương lại của nhà nước cộng sản cha truyền con nối duy nhất trên thế giới.Tiếp theo đó những lời đồn đoán vô căn cứ về vị trí hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông và tương lai của chính quyền cộng sản duy nhất trên thế giới vẫn được điều hành theo kiểu cha truyền con nối.
Những đồn đoán ban đầu đã xuất phát sau kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất của Triều Tiên 15/4 bắt đầu và kết thúc mà không có sự xuất hiện của KIM, điều này là bất thường. Theo nhật báo NK, một tờ trực tuyến xuất phát từ Hàn Quốc tập trung vào miền bắcmột trang báo trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc chủ yếu đưa tin về tình hình Triều Tiên , đã báo cáo rằng KIM đã được làm thủ tục đưa đến một hệ thống tim mạch vào 12/4 và đang được điều trị tại biệt thự vùng Hyangsan. Kim Jong Un đã được phẫu thuật tim vào ngày 12/4, và hiện đang được điều trị tại một biệt thự ở quận Hyangsan.
CNN đã không thể xác nhận báo cáo này nhưng một nguồn tin chính thống của Mỹ đã nói rằng Washington đang theo dõi tin tức tình báo cho thấy KIM đang gặp nguy hiểm sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thân cận thứ 2 từ cơ quan giám sát đã nói với CNN rằng Mỹ đã nhận được báo cáo theo dõi sát sao về sức khỏe của KIM. cũng đang theo dõi sát sao các thông tin về sức khỏe của ông Kim.
Nhưng một nguồn tin chính thống từ Hàn Quốc đã nói với CNN về KIM “đã tin chắc rằng anh ấy ở một khu vực khác của Triều Tiên hơn là Pyongyang cùng với các nhà lãnh đạo hàng đầu của Triều Tiên rằng ông Kim được cho là đang ở một nơi nào khác cùng với những quan chức hàng đầu khác ở Bắc Triều Tiên chứ không phải ở Bình Nhưỡng , và “không có dấu hiện hỗ trợ bất thường báo cáo về điều kiện sức khỏe của anh ấy được phát hiện”không hề có chứng cứ gì có thể khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Kim. Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ về nơi ở của KIM.
Sự thật là, rất ít người bên ngoài thật sự thân cận chính quyền nội bộ của ông Kim của KIM biết chắc chắn – thói quen và sức khỏe hàng ngày của anh ấy là bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt nhất của Triều Tiên. Trong môi trường đó, tin đồn và thông tin sai lệch hầu như không thể tránh được.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

linhnga87

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 14-07-2018

Bài viết: 5

• Sổ học bạ: 68
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 68
Why the confusion about Kim Jong Un's health really makes sense
Gửi lúc: 21:45:28 ngày 26-04-2020
Điểm: 0/10
Time : 2020-06-03 19:50:52

Tại sao những nghi vấn về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un không phải là vô cớ
Hôm thứ Ba vừa qua đột nhiên xuất hiện những báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn nhau về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu đất nước Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Un.  Tiếp theo đó những lời đồn đoán vô căn cứ về vị trí hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông và tương lai của chính quyền cộng sản duy nhất trên thế giới vẫn được điều hành theo kiểu cha truyền con nối.
Những đồn đoán này bắt đầu dấy lên sau khi ngày lễ quan trọng nhất của Triều Tiên diễn ra vào ngày 15/4 nhưng không có sự xuất hiện của ông Kim, điều này rất không bình thường. Sau đó trang Daily NK , một trang báo trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc chủ yếu đưa tin về tình hình Triều Tiên cho hay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được phẫu thuật tim vào ngày 12/4, và hiện đang được điều trị tại một biệt thự ở quận Hyangsan.
Đài CNN không thể xác thực được báo cáo này,  nhưng 1 quan chức người Mỹ cho biết Washington đang cho người kiểm tra tin tình báo cho biết ông Kim đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi trải qua cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin chuyên cung cấp các tin tình báo khác nói với CNN rằng Mỹ cũng đang theo dõi sát sao các thông tin về sức khỏe của ông Kim.
Tuy nhiên 1 quan chức Hàn Quốc lại nói với CNN rằng ông Kim được cho là đang ở một nơi nào khác cùng với những quan chức hàng đầu khác ở Bắc Triều Tiên chứ không phải ở Bình Nhưỡng và không hề có chứng cứ gì có thể khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Kim. Chính phủ Hàn Quốc rất ít khi tiết lộ thông tin về vị trí hiện tại của ông Kim.
Sự thật là rất ít người bên ngoài chính quyền nội bộ của ông Kim biết chắc chắn,  lộ trình hàng ngày và tình hình sức khỏe của ông Kim là những bí mật được giữ kín nhất Triều Tiên. Trong hoàn cảnh như vậy thì những đồn đoán và thông tin sai lệch gần như là điều không thể tránh khỏi.

Linhnga887

precious02

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 28-09-2014

Bài viết: 838

• Sổ học bạ: 645
• Điểm thành tích: 428
• Điểm học bạ: 645
Vì sao sự mập mờ thông tin về tình trạng sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lại dễ hiểu đến vậy? Hôm thứ ba vừa rồi xuất hiện một số báo cáo mập mờ và mâu thuẫn về sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Sau đó là sự suy đoán hoài nghi về nơi ở vị lãnh đạo này, tình trạng sức khỏe của vị lãnh đạo này và tương lai của nhà nước cộng sản nối nghiệp duy nhất trên thế giới. Những vụ bàn tán bắt đầu sau kỳ nghĩ quan trọng nhất của Bắc Triều Tiên diễn ra vào ngày 15 tháng 4 không có sự xuất hiện của ông Kim, điều này là không bình thường. Sau đó tờ Daily NK, một tờ báo trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc chuyên viết ở phía bắc, đưa tin rằng ông Kim đã trải qua một cuộc phẫu thuật tim mạch vào ngày 12 tháng 4, và đang điều trị ở một biệt thự ở quận Hyangsan. Đài CNN không thể xác nhận báo cáo, nhưng một quan chức Mỹ cho biết Washington đang theo dõi tình báo cho thấy ông Kim đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với tình báo nói với đài CNN rằng Mỹ đã theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sức khỏe của ông Kim. Tuy nhiên một quan chức Hàn Quốc chia sẽ với đài CNN rằng ông Kim "đang ở vùng khác của Triều Tiên chứ ko phải với Bình Nhưỡng với các quan chức khác hàng đầu của Triều Tiên" và "không có dấu hiệu bất thường nào liên quan đến các báo cáo về tình trạng sức khỏe của chủ tịch được phát hiện". Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ thông tin về nơi ở của ông Kim. Sự thật là, rất ít người ngoài những người thân cận của ông Kim biết chắc chắn thông tin - thói quen hằng ngày và sức khỏe của ông Kim có một số bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Bắc Triều Tiên. Ở trong môi trường đó, tin đồn và thông tin sai lệch là gần như không thể tránh khỏ
Gửi lúc: 21:34:36 ngày 26-04-2020
Điểm: 9/10
Time : 2020-06-03 19:53:15

Vì sao sự mập mờ thông tin về tình trạng sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lại dễ hiểu đến vậy?/Tại sao những nghi vấn về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un không phải là vô cớ

Hôm thứ ba vừa rồi xuất hiện một số báo cáo mập mờ và mâu thuẫn về sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Sau đó là sự suy đoán hoài nghi về nơi ở vị lãnh đạo này, tình trạng sức khỏe của vị lãnh đạo này và tương lai của nhà nước cộng sản nối nghiệp được điều hành theo kiểu cha truyền con nối duy nhất trên thế giới.

Những vụ bàn tán bắt đầu sau kỳ nghĩ quan trọng nhất của Bắc Triều Tiên diễn ra vào ngày 15 tháng 4 không có sự xuất hiện của ông Kim, điều này là không bình thường. Sau đó tờ Daily NK, một tờ báo trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc chuyên viết ở phía bắcđưa tin về tình hình Triều Tiên ,  đưa tin rằng ông Kim đã trải qua một cuộc phẫu thuật tim mạch vào ngày 12 tháng 4, và đang điều trị ở một biệt thự ở quận Hyangsan.

Đài CNN không thể xác nhận báo cáo, nhưng một quan chức Mỹ cho biết Washington đang theo dõi tình báo cho thấy ông Kim đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với tình báo nói với đài CNN rằng Mỹ đã theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sức khỏe của ông Kim.

Tuy nhiên một quan chức Hàn Quốc chia sẽ với đài CNN rằng ông Kim "đang ở vùng khác của Triều Tiên chứ ko phải với Bình Nhưỡng với các quan chức khác hàng đầu của Triều Tiên" và "không có dấu hiệu bất thường nào liên quan đến các báo cáo về tình trạng sức khỏe của chủ tịch được phát hiện/không hề có dấu hiệu bất thường nào có thể khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Kim". Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ thông tin về nơi ở của ông Kim.

Sự thật là, rất ít người ngoài những người thân cận của ông Kim biết chắc chắn thông tin - thói quen hằng ngày và sức khỏe của ông Kim có một số bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Bắc Triều Tiên. Ở trong môi trường đó, tin đồn và thông tin sai lệch là gần như không thể tránh khỏi.


Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

 

bong7

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 06-03-2020

Bài viết: 3

• Sổ học bạ: 69
• Điểm thành tích: 1
• Điểm học bạ: 69
Các báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn xuất hiện hôm thứ ba về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tiếp theo đó là sự suy đoán dữ dội về nơi ở của anh ta, tình trạng y tế của anh ta và tương lai của nhà nước cộng sản di truyền duy nhất trên thế giới. Những vụ ẩu đả ban đầu bắt đầu sau ngày lễ quan trọng nhất của Bắc Triều Tiên đến và diễn ra vào ngày 15 tháng 4 mà không có sự xuất hiện của Kim, điều này là không bình thường. Sau đó Daily NK, một ấn phẩm trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc tập trung ở phía bắc, báo cáo rằng Kim đã nhận được một thủ tục hệ thống tim mạch vào ngày 12 tháng 4, và đang được điều trị trong một biệt thự ở quận Hyangsan. CNN không thể xác nhận báo cáo, nhưng một quan chức Mỹ cho biết Washington đang theo dõi tình báo cho thấy Kim đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với tình báo nói với CNN rằng Hoa Kỳ đã theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sức khỏe của Kim. Nhưng một quan chức Hàn Quốc nói với CNN rằng Kim "được cho là ở các khu vực khác của Triều Tiên so với Bình Nhưỡng với các quan chức hàng đầu khác của Triều Tiên" và "không có dấu hiệu bất thường nào hỗ trợ các báo cáo về tình trạng sức khỏe của anh ta đã được phát hiện". Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ thông tin về nơi ở của Kim. Sự thật là, rất ít người bên ngoài vòng tròn bên trong của Kim biết chắc chắn - thói quen và sức khỏe hàng ngày của anh ta là một số bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của Bắc Triều Tiên. Trong môi trường đó, tin đồn và thông tin sai lệch là gần như không thể tránh khỏi
Gửi lúc: 21:23:05 ngày 26-04-2020
Điểm: 3/10
Time : 2020-06-03 19:53:57

Tại sao những nghi vấn về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un không phải là vô cớ
Các báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn xuất hiện hôm thứ ba về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un/Hôm thứ Ba vừa qua đột nhiên xuất hiện những báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn nhau về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu đất nước Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Un. Tiếp theo đó là sự suy đoán dữ dội về nơi ở của anh ta, tình trạng y tế của anh ta và tương lai của nhà nước cộng sản di truyền duy nhất trên thế giới. Tiếp theo đó những lời đồn đoán vô căn cứ về vị trí hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông và tương lai của chính quyền cộng sản duy nhất trên thế giới vẫn được điều hành theo kiểu cha truyền con nối.

Những vụ ẩu đả ban đầu bắt đầuNhững đồn đoán này bắt đầu dấy lên sau ngày lễ quan trọng nhất của Bắc Triều Tiên đến và diễn ra vào ngày 15 tháng 4 mà không có sự xuất hiện của Kim, điều này là không bình thường. Sau đó Daily NK, một ấn phẩm trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc tập trung ở phía bắc chủ yếu đưa tin về tình hình Triều Tiên , báo cáo rằng Kim đã nhận được một thủ tục hệ thống tim mạch đã được phẫu thuật tim vào ngày 12 tháng 4, và đang được điều trị trong một biệt thự ở quận Hyangsan.

CNN không thể xác nhận báo cáo, nhưng một quan chức Mỹ cho biết Washington đang theo dõi tình báo cho thấy Kim đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với tình báo  chuyên cung cấp các tin tình báo nói với CNN rằng Hoa Kỳ đã theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sức khỏe của Kim.

Nhưng một quan chức Hàn Quốc nói với CNN rằng Kim "được cho là ở các khu vực khác của Triều Tiên so với Bình Nhưỡng với các quan chức hàng đầu khác của Triều Tiên ông Kim được cho là đang ở một nơi nào khác cùng với những quan chức hàng đầu khác ở Bắc Triều Tiên chứ không phải ở Bình Nhưỡng" và "không có dấu hiệu bất thường nào hỗ trợ các báo cáo về tình trạng sức khỏe của anh ta đã được phát hiện không hề có chứng cứ gì có thể khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Kim. Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ thông tin về nơi ở của Kim.

Sự thật là, rất ít người bên ngoài vòng tròn bên trong bên ngoài chính quyền nội bộ của Kim biết chắc chắn - thói quen và sức khỏe hàng ngày của anh ta ông Kim một số những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của Bắc Triều Tiên. Trong môi trường đó/Trong hoàn cảnh như vậy , tin đồn và thông tin sai lệch là gần như không thể tránh khỏi.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

 

tranthidieuhuong8a2

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 14-10-2019

Bài viết: 2

• Sổ học bạ: 14
• Điểm thành tích: 45
• Điểm học bạ: 14
Tại sao sự nhầm lẫn về sức khỏe của Kim Jong Un thực sự có ý nghĩa. Báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn hôm thứ ba về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tiếp theo đó là sự suy đoán dữ dội về nơi ở của anh ta, tình trạng y tế của anh ta và tương lai của nhà nước cộng sản di truyền duy nhất trên thế giới. Những vụ ẩu đả ban đầu bắt đầu sau ngày lễ quan trọng nhất của Bắc Triều Tiên đến và diễn ra vào ngày 15 tháng 4 mà không có sự xuất hiện của Kim, điều này là không bình thường. Sau đó Daily NK, một ấn phẩm trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc tập trung ở phía bắc, báo cáo rằng Kim đã nhận được một thủ tục hệ thống tim mạch vào ngày 12 tháng 4, và đang được điều trị trong một biệt thự ở quận Hyangsan. CNN không thể xác nhận báo cáo, nhưng một quan chức Mỹ cho biết Washington đang theo dõi tình báo cho thấy Kim đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với tình báo nói với CNN rằng Hoa Kỳ đã theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sức khỏe của Kim. Nhưng một quan chức Hàn Quốc nói với CNN rằng Kim "được cho là ở các khu vực khác của Triều Tiên so với Bình Nhưỡng với các quan chức hàng đầu khác của Triều Tiên" và "không có dấu hiệu bất thường nào hỗ trợ các báo cáo về tình trạng sức khỏe của anh ta đã được phát hiện". Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ thông tin về nơi ở của Kim. Sự thật là, rất ít người bên ngoài vòng tròn bên trong của Kim biết chắc chắn - thói quen và sức khỏe hàng ngày của anh ta là một số bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của Bắc Triều Tiên. Trong môi trường đó, tin đồn và thông tin sai lệch là gần như không thể tránh khỏi.
Gửi lúc: 21:16:31 ngày 26-04-2020
Điểm: 5/10
Time : 2020-05-20 19:19:47

Tại sao sự nhầm lẫn về sức khỏe của Kim Jong Un thực sự có ý nghĩaTại sao những nghi vấn về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un không phải là vô cớ
Các báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn xuất hiện hôm thứ ba về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un/Hôm thứ Ba vừa qua đột nhiên xuất hiện những báo cáo khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn nhau về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu đất nước Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Un. Tiếp theo đó là sự suy đoán dữ dội về nơi ở của anh ta, tình trạng y tế của anh ta và tương lai của nhà nước cộng sản di truyền duy nhất trên thế giới. Tiếp theo đó những lời đồn đoán vô căn cứ về vị trí hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông và tương lai của chính quyền cộng sản duy nhất trên thế giới vẫn được điều hành theo kiểu cha truyền con nối.

Những vụ ẩu đả ban đầu bắt đầuNhững đồn đoán này bắt đầu dấy lên sau ngày lễ quan trọng nhất của Bắc Triều Tiên đến và diễn ra vào ngày 15 tháng 4 mà không có sự xuất hiện của Kim, điều này là không bình thường. Sau đó Daily NK, một ấn phẩm trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc tập trung ở phía bắc chủ yếu đưa tin về tình hình Triều Tiên , báo cáo rằng Kim đã nhận được một thủ tục hệ thống tim mạch đã được phẫu thuật tim vào ngày 12 tháng 4, và đang được điều trị trong một biệt thự ở quận Hyangsan.

CNN không thể xác nhận báo cáo, nhưng một quan chức Mỹ cho biết Washington đang theo dõi tình báo cho thấy Kim đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó. Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với tình báo  chuyên cung cấp các tin tình báo nói với CNN rằng Hoa Kỳ đã theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sức khỏe của Kim.

Nhưng một quan chức Hàn Quốc nói với CNN rằng Kim "được cho là ở các khu vực khác của Triều Tiên so với Bình Nhưỡng với các quan chức hàng đầu khác của Triều Tiên ông Kim được cho là đang ở một nơi nào khác cùng với những quan chức hàng đầu khác ở Bắc Triều Tiên chứ không phải ở Bình Nhưỡng" và "không có dấu hiệu bất thường nào hỗ trợ các báo cáo về tình trạng sức khỏe của anh ta đã được phát hiện không hề có chứng cứ gì có thể khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Kim. Rất hiếm khi chính phủ Hàn Quốc tiết lộ thông tin về nơi ở của Kim.

Sự thật là, rất ít người bên ngoài vòng tròn bên trong bên ngoài chính quyền nội bộ của Kim biết chắc chắn - thói quen và sức khỏe hàng ngày của anh ta ông Kim một số những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của Bắc Triều Tiên. Trong môi trường đó/Trong hoàn cảnh như vậy , tin đồn và thông tin sai lệch là gần như không thể tránh khỏi.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

Cáo =3
×
×

Bạn phải tải app Tiếng Anh 123 mới ghi âm được.

Tải app ngay