TRA TỪ

China is trying to revive its economy without risking more lives

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.


China is trying to revive its economy without risking more lives

China is trying to jump-start its huge economy without triggering a second wave of coronavirus cases. It's a high-stakes experiment that could provide clues for countries agonizing over how long to keep their shutdowns in place as a global recession begins and millions of jobs are lost.

The country where the pandemic began was almost completely shut down in late January as the number of coronavirus cases mounted. The drastic measures appear to have brought the virus under control: Locally transmitted infections have plummeted, and a lockdown on most of Hubei province — ground zero of the pandemic — is being lifted this week.

But the lockdown also brought activity in much of the world's second biggest economy to a standstill for weeks on end, and is likely to result in China's first contraction in decades. Analysts at Goldman Sachs recently forecast that China's GDP may fall by 9% in the first quarter of the year, compared to the same period in 2019. The Chinese government knows that its actions to contain the virus came at the expense of the country's economic health. Now authorities are trying to ensure that those consequences are short lived.

"The economic losses have become intolerable," Xingdong (XD) Chen, chief China economist for BNP Paribas, told CNN Business, adding that the government has to balance resuming work while remaining vigilant. "I don't think it is right to restart business and production only when the virus has totally disappeared."


Đã hết hạn tham gia gửi bài. Bạn hãy chờ bài học sau để tham gia nhé

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Bảng xếp hạng
1
ngongoctrung13
Gửi lúc: 2020-03-25 20:07:48
Điểm: 10
2
MakeCayli
Gửi lúc: 2020-03-25 21:34:10
Điểm: 10
3
nhattoan97
Gửi lúc: 2020-03-28 22:18:34
Điểm: 10
4
precious02
Gửi lúc: 2020-03-29 20:57:24
Điểm: 10
5
Tubeou1995
Gửi lúc: 2020-03-29 23:30:42
Điểm: 10
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

Tubeou1995

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 24-09-2019

Bài viết: 7

• Sổ học bạ: 58
• Điểm thành tích: 24
• Điểm học bạ: 58
Trung Quốc đang cố gắng phục hồi nền kinh tế mà không đánh đổi tính mạng của người dân thêm nữa Trung Quốc đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế khổng lồ của mình mà không gây ra làn sóng các ca nhiễm coronavirus một lần nữa. Đây là một thử nghiệm có tính thách thức để từ đó có thể là tiền đề cho các quốc gia khác giải quyết vấn đề việc ngừng hoạt động sẽ diễn ra trong bao lâu khi cuộc suy thoái toàn cầu bắt đầu và hàng triệu việc làm bị mất. Quốc gia nơi đại dịch bắt đầu đã gần như ngừng hoạt động vào cuối tháng 1 do số ca mắc coronavirus được thống kê. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được vi-rút: Sự lây lan trong cộng đồng đã giảm mạnh và lệnh phong toả khóa ở tỉnh Hồ Bắc - tâm điểm bùng phát của đại dịch - đang được dỡ bỏ trong tuần này. Nhưng việc phong toả cũng khiến hoạt động của phần lớn nền kinh tế thứ hai thế giới bị bế tắc trong nhiều tuần liền và có khả năng dẫn đến sự chững lại đầu tiên của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể giảm 9% trong quý đầu tiên của năm, so với cùng kỳ năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động của họ để ngăn chặn virus sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế của đất nước . Hiện nay, các nhà chức trách đang cố gắng đảm bảo rằng những hậu quả đó sẽ không kéo dài. Ông Chendong (XD), nhà kinh tế trưởng của Trung Quốc tại BNP Paribas, nói với CNN Business,"Các thiệt hại kinh tế đã trở nên quá lớn", ngoài ra ông cũng nói thêm rằng chính phủ phải cân bằng lại công việc trong khi vẫn đề cao tinh thần cảnh giác. "Tôi không cho là đúng khi việc doanh nghiệp và hoạt động sản xuất chỉ được khởi động lại khi virus đã biến mất hoàn toàn."
Gửi lúc: 23:30:42 ngày 29-03-2020
Điểm: 10/10
Time : 2020-04-22 16:26:47

Trung Quốc đang cố gắng phục hồi nền kinh tế mà không đánh đổi tính mạng của người dân thêm nữa
Trung Quốc đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế khổng lồ của mình mà không gây ra làn sóng các ca nhiễm coronavirus một lần nữa/không làm bùng phát đợt dịch virut corona thứ 2. Đây là một thử nghiệm có tính thách thức để từ đó có thể là tiền đề cho các quốc gia khác giải quyết vấn đề việc ngừng hoạt động sẽ diễn ra trong bao lâu khi cuộc suy thoái toàn cầu bắt đầu và hàng triệu việc làm bị mất.

Quốc gia nơi đại dịch bắt đầu đã gần như ngừng hoạt động vào cuối tháng 1 do số ca mắc coronavirus được thống kê không ngừng tăng lên. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được vi-rút: Sự lây lan trong cộng đồng đã giảm mạnh và lệnh phong toả khóa ở tỉnh Hồ Bắc - tâm điểm bùng phát của đại dịch - đang được dỡ bỏ trong tuần này.

Nhưng việc phong toả cũng khiến hoạt động của phần lớn nền kinh tế thứ hai thế giới bị bế tắc trong nhiều tuần liền và có khả năng dẫn đến sự chững lại đầu tiên của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể giảm 9% trong quý đầu tiên của năm, so với cùng kỳ năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động của họ để ngăn chặn virus sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế của đất nước . Hiện nay, các nhà chức trách đang cố gắng đảm bảo rằng những hậu quả đó sẽ không kéo dài.

Ông Chendong (XD), nhà kinh tế trưởng của Trung Quốc tại BNP Paribas, nói với CNN Business,"Các thiệt hại kinh tế đã trở nên quá lớn", ngoài ra ông cũng nói thêm rằng chính phủ phải cân bằng lại công việc trong khi vẫn đề cao tinh thần cảnh giác. "Tôi không cho là đúng khi việc doanh nghiệp và hoạt động sản xuất chỉ được khởi động lại khi virus đã biến mất hoàn toàn."

Bài dịch tốt, bạn tham khảo 1 số lỗi diễn đạt đã sửa.

hang810

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 30-11--0001

Bài viết: 8

• Sổ học bạ: 26
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 26
Trung Quốc đang cố gắng phục hồi kinh tế mà không gây hại cho nhiều người. Trung Quốc đang cố gắng vực dậy nền kinh tế khổng lồ của mình mà không tạo ra làn sóng nhiễm bệnh corona lần thư hai. Sự thí nghiệm nguy hiểm này đã cung cấp các dẫn chứng mà nó cho thấy sự lo lắng của các quốc gia về việc chúng ta cần phải dừng mọi hoạt động cho đến khi nào nữa, trong khi đó cuộc suy thoái toàn cầu bắt đầu diễn ra và hàng triệu công việc bị mất. Trung Quốc, nơi bắt nguồn của đại dịch này, đã hoàn toàn đóng cửa vào cuối tháng một khi số lượng các ca nhiễm virus corona tăng lên cao. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được con virus này. Sự lây nhiễm trong khu vực đã giảm và hầu như các tỉnh không có đại dịch như Hubei đã được mở cửa trở lại vào tuần này. Nhưng việc thắt chặt này cũng đã khiến cho việc hoạt động của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngưng lại vào những tuần cuối, và nó có thế gây ra sự thắt chặt kinh tế đầu tiên của Trung Quốc trong nhiều thập kỉ vừa qua. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây đã đưa ra dự báo rằng GDP của Trung Quốc có thể thụt giảm 9% trong quý đầu năm so với giai đoạn cùng kì năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động kiềm chế virus đã tiêu tốn rất nhiều trong sức khỏe nền kinh tế. Hiện nay, các nhà chức trách đang cố gắng để đảm bảo rằng hậu quả này sẽ sớm chấm dứt. Ông Xingdong (XD) Chen, nhà tổng kinh tế của BNP Paribas đã nói với CNN Business rằng "Sự mất mát về kinh tế trở nên không thể chịu đươc", ông còn nói thêm rằng chính phủ phải cân bằng giữa việc bắt đầu lại công việc với việc duy trì cảnh giác. Ông nói " Tôi không nghĩ rằng nó là đúng khi chúng ta đợi cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn biến mất rồi mới tiền hành khôi khục kinh tế và sản xuất
Gửi lúc: 23:16:59 ngày 29-03-2020
Điểm: 7/10
Time : 2020-04-22 16:24:23

Trung Quốc đang cố gắng phục hồi kinh tế mà không gây hại cho nhiều người/mà không phải mạo hiểm thêm nhiều sinh mạng .
Trung Quốc đang cố gắng vực dậy nền kinh tế khổng lồ của mình mà không tạo ra làn sóng nhiễm bệnh corona lần thư hai/ không làm bùng phát đợt dịch virut corona thứ 2. Sự thí nghiệm nguy hiểm này đã cung cấp các dẫn chứng mà nó cho thấy sự lo lắng của các quốc gia về việc chúng ta Đây là một cuộc thí nghiệm mạo hiểm có thể cung cấp manh mối cho những đất nước mà đang trăn trở liệu họ cần phải dừng mọi hoạt động cho đến khi nào nữa, trong khi đó khi cuộc suy thoái toàn cầu bắt đầu diễn ra và hàng triệu công việc bị mất.
Trung Quốc, nơi bắt nguồn của đại dịch này, đã hoàn toàn đóng cửa vào cuối tháng một khi số lượng các ca nhiễm virus corona tăng lên cao. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được con virus này. Sự lây nhiễm trong khu vực đã giảm và hầu như các tỉnh không có đại dịch như Hubei đã được mở cửa trở lại vào tuần này.và việc phong tỏa hầu hết các tỉnh Hồ Bắc – nơi khởi nguồn của đại dịch- đã được dỡ bỏ vào tuần này.
Nhưng việc thắt chặt này cũng đã khiến cho việc các hoạt động của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngưng lại vào những tuần cuối trong nhiều tuần liên tiếp, và nó có thế gây ra sự thắt chặt thụt giảm kinh tế đầu tiên của Trung Quốc trong nhiều thập kỉ vừa qua. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây đã đưa ra dự báo rằng GDP của Trung Quốc có thể thụt giảm 9% trong quý đầu năm so với giai đoạn cùng kì năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động kiềm chế virus đã tiêu tốn rất nhiều trong sức khỏe nền kinh tếcó thể phải trả giá bởi sự sụt giảm kinh tế. Hiện nay, các nhà chức trách đang cố gắng để đảm bảo rằng hậu quả này sẽ sớm chấm dứt.
Ông Xingdong (XD) Chen, nhà tổng kinh tế của BNP Paribas đã nói với CNN Business rằng "Sự mất mát về kinh tế trở nên không thể chịu đươcNhững thiệt hại về kinh tế đã trở nên vô cùng tồi tệ", ông còn nói thêm rằng chính phủ phải cân bằng giữa việc bắt đầu lại công việc với việc duy trì cảnh giác. Ông nói " Tôi không nghĩ rằng nó là đúng khi chúng ta đợi cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn biến mất rồi mới tiền hành khôi khục kinh tế và sản xuất

Bạn tham khảo các lỗi đã sửa và cố gắng hơn ở những bài sau nhé.

dangnganhanoi

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 04-06-2018

Bài viết: 8

• Sổ học bạ: 107
• Điểm thành tích: 44
• Điểm học bạ: 107
Trung Quốc đang cố phục hồi nền kinh tế của nó không có liều sống hơn Trung Quốc đang cố khởi động bằng cách đẩy nền kinh tế khổng lồ của nó không có gây ra làn sóng thứ hai của trường hợp nhiễm vi - rút Corona. chính thí nghiệm hết sức quan trọng có thể cung cấp manh mối cho quốc gia đau khổ bao lâu để giữ đóng cửa của họ ngay ngắn khi tình trạng suy thoái toàn cầu bắt đầu và hàng triệu công việc bị mất. Quốc gia nơi đại dịch bắt đầu gần như hoàn toàn tắt vào cuối tháng giêng khi số trường hợp nhiễm vi - rút Corona nâng. Biện pháp mạnh dường như đã chế ngự vi - rút : nhiễm qua đường Địa phương đã tụt xuống, và lockdown trên phần lớn tỉnh Hồ Bắc - Khu vực Zero của đại dịch - đang được nâng tuần này. Nhưng lockdown cũng mang hoạt động trong phần lớn nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đến ngừng hẳn liên tiếp mấy tuần, và có khả năng dẫn đến co đầu tiên của Trung Quốc trong mấy thập niên qua. Nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể giảm 9% trong quý đầu tiên hàng năm, so với cùng kỳ năm 2019. Bây giờ nhà chức trách đang cố bảo đảm rằng hậu quả đó thiếu sống. " Thiệt hại kinh tế đã trở thành không thể chịu đựng nỗi," Xingdong ( XD ) Chen, nhà kinh tế học Trung Quốc trưởng cho Ngân hàng Quốc gia Paris, nói với CNN Kinh doanh, nói thêm là chính phủ phải giữ thăng bằng làm việc lại trong khi cảnh giác còn lại." Tôi không nghĩ nó là phải để khởi động lại sản xuất và kinh doanh chỉ khi vi - rút hoàn toàn đã biến mất."
Gửi lúc: 21:43:41 ngày 29-03-2020
Điểm: 3/10
Time : 2020-04-22 16:03:50

Trung Quốc đang cố phục hồi nền kinh tế của nó không có liều sống hơnmà không phải mạo hiểm thêm nhiều sinh mạng
Trung Quốc đang cố khởi động bằng cách đẩy nền kinh tế khổng lồ của nó không có gây ra làn sóng thứ hai của trường hợp nhiễm vi - rút Corona. chính thí nghiệm hết sức quan trọng có thể cung cấp manh mối cho quốc gia đau khổ bao lâu để giữ đóng cửa của họ ngay ngắn khi tình trạng suy thoái toàn cầu bắt đầu và hàng triệu công việc bị mất. Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện nền kinh tế khổng lồ của mình mà không làm bùng phát đợt dịch virut corona thứ 2.  Đây là một cuộc thí nghiệm mạo hiểm có thể cung cấp manh mối cho những đất nước mà đang trăn trở xem liệu đóng cửa đất nước bao lâu thì sẽ diễn ra cuộc  suy thoái toàn cầu và hàng triệu người sẽ mất việc.

Quốc gia nơi đại dịch bắt đầu gần như hoàn toàn tắt vào cuối tháng giêng khi số trường hợp nhiễm vi - rút Corona nâng. Biện pháp mạnh dường như đã chế ngự vi - rút : nhiễm qua đường Địa phương đã tụt xuống, và lockdown trên phần lớn tỉnh Hồ Bắc - Khu vực Zero của đại dịch - đang được nâng tuần này. Đất nước, nơi khởi nguồn của cơn đại dịch này đã gần như đóng cửa hoàn toàn vào cuối tháng 1 khi số ca nhiễm vi rút corona không ngừng tăng lên. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát virus: Các ca lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm, và việc phong tỏa hầu hết các tỉnh Hồ Bắc – nơi khởi nguồn của đại dịch- đã được dỡ bỏ vào tuần này.

Nhưng lockdown cũng mang hoạt động trong phần lớn nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đến ngừng hẳn liên tiếp mấy tuần, và có khả năng dẫn đến co đầu tiên của Trung Quốc trong mấy thập niên qua. Nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể giảm 9% trong quý đầu tiên hàng năm, so với cùng kỳ năm 2019.
Bây giờ nhà chức trách đang cố bảo đảm rằng hậu quả đó thiếu sống.

Nhưng việc phong tỏa cũng đã khiến rất nhiều hoạt động kinh tế của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này phải chững lại trong nhiều tuần liên tiếp, và có vẻ như sẽ dẫn đến sự thụt giảm kinh tế đầu tiên của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể giảm 9% trong quý đầu tiên của năm, so với cùng kỳ năm 2019.  Chính phủ Trung Quốc tự nhận thức được rằng các hành động nhằm ngăn chặn virus của họ có thể phải trả giá bởi sự sụt giảm kinh tế. Giờ đây các nhà chức trách đang nỗ lực để đảm bảo rằng những hậu quả đó sẽ chỉ diễn ra nhất thời/trong thời gian ngắn.
" Thiệt hại kinh tế đã trở thành không thể chịu đựng nỗi," Xingdong ( XD ) Chen, nhà kinh tế học Trung Quốc trưởng cho Ngân hàng Quốc gia Paris, nói với CNN Kinh doanh, nói thêm là chính phủ phải giữ thăng bằng làm việc lại trong khi cảnh giác còn lại." Tôi không nghĩ nó là phải để khởi động lại sản xuất và kinh doanh chỉ khi vi - rút hoàn toàn đã biến mất."
“Những thiệt hại về kinh tế đã trở nên vô cùng tồi tệ”, ông Chendong (XD), người đứng đầu nhóm những nhà kinh tế học của Trung Quốc thuộc ngân hàng BNP Paribas, nói với CNN Business, ông cũng nói thêm rằng chính phủ đang phải cân bằng lại kinh tế trong khi vẫn phải đề cao cảnh giác. “Tôi không cho rằng chỉ khi virut hoàn  toàn biến mất mới nên khôi phục lại kinh tế và sản xuất.”


Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

ngan beuty

ngocanhtc04

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 24-08-2019

Bài viết: 8

• Sổ học bạ: 17
• Điểm thành tích: 0
• Điểm học bạ: 17
Trung Quốc đang cố gắng phục hồi nền kinh tế mà không mạo hiểm nhiều mạng sống Trung Quốc đang cố gắng để bắt đầu nền kinh tế khổng lồ của mình mà không gây ra làn sóng thứ hai về các ca nhiễm coronavirus. Đây là một cuôc thử nghiệm có thể góp phần cung cấp manh mối cho các quốc gia đang khôn khó về việc phải ngừng hoạt động trong bao lâu khi cuộc suy thoái toàn cầu bắt đầu và hàng triệu việc làm bị mất. Quốc gia nơi đại dịch bắt đầu đã gần như ngừng hoạt động vào cuối tháng 1 do số ca mắc coronavirus được lây lan. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được vi-rút: lây truyền nhiễm bệnh tại địa phương đã giảm mạnh và phong tỏa ở hầu hết tỉnh Hồ Bắc - căn cứ của đại dịch - đang được dỡ bỏ trong tuần này. Nhưng việc phong tỏa cũng khiến hoạt động của phần lớn nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị bế tắc trong nhiều tuần liền và có khả năng dẫn đến sự sut giảm đầu tiên của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể giảm 9% trong quý đầu tiên của năm, so với cùng kỳ năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động của họ để ngăn chặn virus gây thiệt hại cho sức khỏe kinh tế của đất nước . Bây giờ các nhà chức trách đang cố gắng đảm bảo rằng những hậu quả đó là ngắn ngủi. "Các thiệt hại kinh tế đã trở nên quá sưc chịu đựng", ông Chendong (XD), nhà kinh tế trưởng của Trung Quốc cho BNP Paribas, nói với CNN Business, nói thêm rằng chính phủ phải cân bằng lại công việc trong khi vẫn cảnh giác. "Tôi không nghĩ việc khởi động lại doanh nghiệp và sản xuất chỉ đúng khi virus đã biến mất hoàn toàn."
Gửi lúc: 21:42:00 ngày 29-03-2020
Điểm: 9/10
Time : 2020-04-22 15:58:22

Trung Quốc đang cố gắng phục hồi nền kinh tế mà không mạo hiểm nhiều mạng sống

Trung Quốc đang cố gắng để bắt đầu cải thiện nền kinh tế khổng lồ của mình mà không gây ra làn sóng thứ hai về các ca nhiễm coronaviruskhông làm bùng phát đợt dịch virut corona thứ 2. Đây là một cuôc thử nghiệm  mạo hiểm có thể góp phần cung cấp manh mối cho các quốc gia đang khôn khó trăn trở về việc phải ngừng hoạt động trong bao lâu khi cuộc suy thoái toàn cầu bắt đầu và hàng triệu việc làm bị mất.

Quốc gia nơi đại dịch bắt đầu đã gần như ngừng hoạt động vào cuối tháng 1 do số ca mắc coronavirus được lây lan không ngừng tăng lên. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được vi-rút: lây truyền nhiễm bệnh tại địa phương đã giảm mạnh và phong tỏa ở hầu hết tỉnh Hồ Bắc - căn cứ của đại dịch nơi khởi nguồn của đại dịch- đang được dỡ bỏ trong tuần này.

Nhưng việc phong tỏa cũng khiến hoạt động của phần lớn nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị bế tắc trong nhiều tuần liền và có khả năng dẫn đến sự sut giảm đầu tiên của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể giảm 9% trong quý đầu tiên của năm, so với cùng kỳ năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động của họ để ngăn chặn virus gây thiệt hại cho sức khỏe nền kinh tế của đất nước . Bây giờ các nhà chức trách đang cố gắng đảm bảo rằng những hậu quả đó là ngắn ngủi.

"Các thiệt hại kinh tế đã trở nên quá sưc chịu đựngvô cùng tồi tệ", ông Chendong (XD), nhà kinh tế trưởng của Trung Quốc chothuộc ngân hàng BNP Paribas, nói với CNN Business, nói thêm rằng chính phủ phải cân bằng lại công việc trong khi vẫn cảnh giác. "Tôi không nghĩ việc khởi động lại doanh nghiệp và sản xuất chỉ đúng khi virus đã biến mất hoàn toàn/Tôi không cho rằng chỉ khi virut hoàn  toàn biến mất mới nên khôi phục lại kinh tế và sản xuất."

Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

precious02

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 28-09-2014

Bài viết: 849

• Sổ học bạ: 711
• Điểm thành tích: 439
• Điểm học bạ: 711
Trung Quốc đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế không làm mất đi cuộc sống của nhiều người Trung Quốc đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế khổng lồ của mình mà không gây ra 1 làn sóng thứ hai về các ca nhiễm virus corona. Đây là một thử nghiệm hết sức mạo hiểm, có thể đưa ra các gợi ý cho các quốc gia đang bị đau đầu về việc phải tiếp tục đóng cửa tại chỗ của họ trong bao lâu do nền kinh tế toàn cầu bắt đầu suy thoái và hàng triệu việc làm bị mất. Trung Quốc nơi đại dịch khởi phát gần như đóng cửa hoàn toàn vào cuối tháng 1 do số ca nhiễm virus corona tăng vọt. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được virus: số ca bệnh lây truyền qua địa phương đã giảm rất mạnh, và lệnh phong tỏa các tỉnh Hồ Bắc -điểm khởi phát của đại dịch - đang được dỡ bỏ tuần này. Tuy nhiên việc phong tỏa cũng khiến hoạt động của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị tê liệt liên tiếp trong nhiều tuần qua và có khả năng dẫn đến sự suy thoái đầu tiên của Trung Quốc sau nhiều thập kỷ. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể tuột dốc 9% trong quý 1 của năm, so với cùng kỳ năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động nhằm ngăn chặn virus đánh đổi cho sức khỏe kinh tế đất nước. HIện tại, các nhà chức trách đang cố gắng đảm bảo rằng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. " Thiệt hại kinh tế đã đến mức không thể chịu đựng nổi ," Ông Xingdong ( XD ) Chen, chuyên gia kinh tế trưởngTrung Quốc thuộc BNP Paribas, chia sẽ với CNN Busineess, và nhấn mạnh chính phủ phải giữ cân bằng giữa khôi phục kinh tế trong khi vẫn tuyệt đối cảnh giác với dịch. "Tôi nghĩ Trung Quốc ko nên đợi đến khi virus hoàn toàn biến mất thì mới khôi phục lại sản xuát và kinh doanh."
Gửi lúc: 20:57:24 ngày 29-03-2020
Điểm: 10/10
Time : 2020-04-22 15:50:20

Trung Quốc đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế không làm mất đi cuộc sống của nhiều người/mà không phải mạo hiểm thêm nhiều sinh mạng

Trung Quốc đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế khổng lồ của mình mà không gây ra 1 làn sóng thứ hai về các ca nhiễm virus corona. Đây là một thử nghiệm hết sức mạo hiểm, có thể đưa ra các gợi ý cho các quốc gia đang bị đau đầu về việc phải tiếp tục đóng cửa tại chỗ của họ trong bao lâu do nền kinh tế toàn cầu bắt đầu suy thoái và hàng triệu việc làm bị mất.

Trung Quốc nơi đại dịch khởi phát gần như đóng cửa hoàn toàn vào cuối tháng 1 do số ca nhiễm virus corona tăng vọt. Các biện pháp quyết liệt dường như đã kiểm soát được virus: số ca bệnh lây truyền qua địa phương đã giảm rất mạnh, và lệnh phong tỏa các tỉnh Hồ Bắc -điểm khởi phát của đại dịch - đang được dỡ bỏ tuần này.

Tuy nhiên việc phong tỏa cũng khiến hoạt động của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị tê liệt liên tiếp trong nhiều tuần qua và có khả năng dẫn đến sự suy thoái đầu tiên của Trung Quốc sau nhiều thập kỷ. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs gần đây dự báo GDP của Trung Quốc có thể tuột dốc 9% trong quý 1 của năm, so với cùng kỳ năm 2019. Chính phủ Trung Quốc biết rằng hành động nhằm ngăn chặn virus đánh đổi cho sức khỏe kinh tế đất nước/có thể phải trả giá bởi sự sụt giảm kinh tế. HIện tại, các nhà chức trách đang cố gắng đảm bảo rằng những hậu quả đó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

" Thiệt hại kinh tế đã đến mức không thể chịu đựng nổivô cùng tồi tệ ," Ông Xingdong ( XD ) Chen, chuyên gia kinh tế trưởngTrung Quốc thuộc BNP Paribas, chia sẽ với CNN Busineess, và nhấn mạnh chính phủ phải giữ cân bằng giữa khôi phục kinh tế trong khi vẫn tuyệt đối cảnh giác với dịch. "Tôi nghĩ Trung Quốc ko nên đợi đến khi virus hoàn toàn biến mất thì mới khôi phục lại sản xuát và kinh doanh."

Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé

×
×

Bạn phải tải app Tiếng Anh 123 mới ghi âm được.

Tải app ngay