TRA TỪ

Italy just locked down the world's 8th biggest economy

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.


Italy just locked down the world's 8th biggest economy

Italy has imposed sweeping nationwide restrictions on travel and public life, a desperate attempt to contain the coronavirus outbreak that looks set to plunge the world's eighth-largest economy into a steep recession.

The measures announced late Monday include travel restrictions on 60 million residents, a ban on public events, the closure of schools, movie theaters, museums and gyms, and limits on opening hours for restaurants, bars and shops.

The government took action as the number of deaths caused by coronavirus reached 463 and infections topped 9,000, more than double the number reported in China as a share of the population. The restrictions are in place until at least April 3. Taken together, the unprecedented measures are likely to push an economy that contracted in the final three months of 2019 into a sharper downturn that will put Italian hotels, travel companies, and restaurants under intense pressure.

Jack Allen-Reynolds, senior Europe economist at Capital Economics, said Italy's economy will contract sharply in the first half of the year even if the restrictions are lifted at the end of April, with GDP declining about 2% for all of 2020. The hit to GDP will be "much bigger" if the restrictions are extended until the end of June, he added.


Đã hết hạn tham gia gửi bài. Bạn hãy chờ bài học sau để tham gia nhé

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Bảng xếp hạng
1
Meochan
Gửi lúc: 2020-03-11 18:51:39
Điểm: 10
2
vuthaonguyen
Gửi lúc: 2020-03-11 21:50:47
Điểm: 10
3
MakeCayli
Gửi lúc: 2020-03-12 23:56:40
Điểm: 10
4
tran_thanh_thu
Gửi lúc: 2020-03-13 09:29:09
Điểm: 10
5
nhattoan97
Gửi lúc: 2020-03-15 20:47:05
Điểm: 10
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

nguyenthithuy37

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 15-07-2019

Bài viết: 27

• Sổ học bạ: 13
• Điểm thành tích: 3
• Điểm học bạ: 13
Ý VỪA ĐÓNG CỬA NỀN KINH TẾ LỚN THỨ 8 CỦA THẾ GIỚI Ý vừa phải trai qua một cuộc thu hẹp về mặt du lịch và đời sống cộng đồng, nỗ lực đẩy lùi sự bùng phát của vi-rút Corona dường như đang làm cho nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới này chìm vào khủng hoảng Các tính toán thông báo rằng vào thứ hai gần đây về việc hạn chế du lịch với 60 triệu dân, việc cấm các sự kiện cộng đồng, việc đóng cửa các trường học, rạp phim, bảo tàng và phòng tập thể hình, và giới hạn giờ mở của cho các nhà hàng, quán ba và cửa hàng Chính quyền đã hành động khi mà số người chết bởi vi-rút corona đạt 463 người và số ca nhiễm lên tới 9000 ca, hơn gấp đôi con số được thông báo ở Trung Quốc. Việc hạn chế này sẽ được diễn ra cho tới ít nhất là ngày 3 tháng 4. Kèm theo đó, những tính toán chưa từng thấy dường như đẩy một nền kinh tế vốn bị thu hẹp vào ba tháng cuối năm 2019 thành một sự tuột dốc cực lớn và khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng chịu một áp lực khổng lồ Jack Allen-Reynolds, chuyên gia tài chính châu âu tại Viện kinh tế thủ đô, đã nói rằng nền kinh tế của ý sẽ tuột dốc rõ rằng trong nửa đầu năm kể cả việc nhưng cấm vận được thực hiện đến cuối tháng 4, với sự sụt giảm 2% của GDP trong năm 2020. Và cú đnáh vào GDP sẽ lướn hôn rất nhiều nếu như những cấm vận được kéo dài cho đến cuối tháng sáu
Gửi lúc: 22:57:55 ngày 15-03-2020
Điểm: 6/10
Time : 2020-04-13 22:09:56

Ý VỪA ĐÓNG CỬA NỀN KINH TẾ LỚN THỨ 8 CỦA THẾ GIỚI
Ý vừa phải trai qua một cuộc thu hẹp về mặt du lịch và đời sống cộng đồngItaly vừa ban hành lệnh phong tỏa sâu rộng trên toàn quốc hạn chế di chuyển và các hoạt động xã hội nơi công cộng, nỗ lực đẩy lùi sự bùng phát của vi-rút Corona dường như đang làm cho nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới này chìm vào khủng hoảng
Các tính toán thông báo rằng vào thứ hai gần đây về Các biện pháp được ban hành vào cuối ngày thứ Hai gồm có việc hạn chế du lịch với 60 triệu dân, việc cấm các sự kiện cộng đồng, việc đóng cửa các trường học, rạp phim, bảo tàng và phòng tập thể hình, và giới hạn giờ mở của cho các nhà hàng, quán ba và cửa hàng
Chính quyền đã hành động khi mà số người chết bởi vi-rút corona đạt 463 người và số ca nhiễm lên tới 9000 ca, hơn gấp đôi con số được thông báo ở Trung Quốc xét trên tỷ lệ dân số. Việc hạn chế này sẽ được diễn ra cho tới ít nhất là ngày 3 tháng 4. Kèm theo đó, những tính toán chưa từng thấy Được ban hành cùng lúc, những biện pháp chưa từng có này dường như đẩy một nền kinh tế vốn bị thu hẹp vào ba tháng cuối năm 2019 thành một sự tuột dốc cực lớn vào tình trạng suy thoái hơn nữa và khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng chịu một áp lực khổng lồ
Jack Allen-Reynolds, chuyên gia tài chính châu âu tại Viện kinh tế thủ đô, đã nói rằng nền kinh tế của ý sẽ tuột dốc rõ rằng trong nửa đầu năm kể cả việc nhưng cấm vận được thực hiện đến cuối tháng 4ngay cả khi các lệnh phong tỏa được gỡ bỏ vào cuối tháng 4, với sự sụt giảm 2% của GDP trong năm 2020. Và cú đnáh vào GDP sẽ lướn hôn rất nhiều Tổng sản phẩm quốc nội sẽ càng bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa nếu như những cấm vận được kéo dài cho đến cuối tháng sáu

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

aithuongdo

Tiếng Anh cơ bản cấp độ 3

Ngày tham gia: 17-04-2017

Bài viết: 20

• Sổ học bạ: 203
• Điểm thành tích: 13
• Điểm học bạ: 203
Ý vừa khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường nư đã đẩy nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới vò tình trạng suy thoái nghiêm trọng. Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng. Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do viruscorona gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ Jack Allen- Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital econom, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ " lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, không nói thêm.
Gửi lúc: 22:46:27 ngày 15-03-2020
Điểm: 4/10
Time : 2020-04-13 22:07:04

Ý vừa khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới/Italy vừa cho phong tỏa nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới

Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộngcác hoạt động xã hội nơi công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.


Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân sChính phủ đã phải đưa ra những biện pháp trên khi con số tử vong do vi rút corona gây ra đã lên tới 463 người và số ca lây nhiễm lên tới 9000 người, hơn gấp đôi so với số liệu được báo cáo ở Trung Quốc xét trên tỷ lệ dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ .Được ban hành cùng lúc, những biện pháp chưa từng có này có thể sẽ đẩy nền kinh tế vốn đã bị eo hẹp trong 3 tháng cuối năm 2019 vào tình trạng suy thoái hơn nữa, gây quan ngại sâu sắc cho các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng ở Ý.

Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại thuộc công ty tư vấn  Capital econom Economics, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh thu hẹp đáng kể trong nửa đầu năm ngay cả khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.Tổng sản phẩm quốc nội sẽ càng bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa nếu các lệnh phong tỏa được kéo dài đến cuối tháng 6, ông cho biết thêm.

Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

dvquynhchi

Tiếng Anh cơ bản cấp độ 1

Ngày tham gia: 11-07-2018

Bài viết: 1234

• Sổ học bạ: 619
• Điểm thành tích: 122
• Điểm học bạ: 619
Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng. Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng. Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ . Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital econom, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa đầu năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm..
Gửi lúc: 22:46:13 ngày 15-03-2020
Điểm: 4/10
Time : 2020-04-13 22:06:54

Italy vừa cho phong tỏa nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới

Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộngcác hoạt động xã hội nơi công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.


Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân sChính phủ đã phải đưa ra những biện pháp trên khi con số tử vong do vi rút corona gây ra đã lên tới 463 người và số ca lây nhiễm lên tới 9000 người, hơn gấp đôi so với số liệu được báo cáo ở Trung Quốc xét trên tỷ lệ dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ .Được ban hành cùng lúc, những biện pháp chưa từng có này có thể sẽ đẩy nền kinh tế vốn đã bị eo hẹp trong 3 tháng cuối năm 2019 vào tình trạng suy thoái hơn nữa, gây quan ngại sâu sắc cho các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng ở Ý.

Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại thuộc công ty tư vấn  Capital econom Economics, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh thu hẹp đáng kể trong nửa đầu năm ngay cả khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.Tổng sản phẩm quốc nội sẽ càng bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa nếu các lệnh phong tỏa được kéo dài đến cuối tháng 6, ông cho biết thêm.

Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

๖ۣۜƝƘ☆ⓠⓤỳⓝⓗ★彡

huonghai123

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 09-09-2018

Bài viết: 47

• Sổ học bạ: 51
• Điểm thành tích: 31
• Điểm học bạ: 51
Ý vừa khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng. Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng. Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000,nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ . Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital econom, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa đầu năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.
Gửi lúc: 22:00:00 ngày 15-03-2020
Điểm: 4/10
Time : 2020-04-13 22:06:40

Ý vừa khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới/Italy vừa cho phong tỏa nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới

Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộngcác hoạt động xã hội nơi công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.


Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân sChính phủ đã phải đưa ra những biện pháp trên khi con số tử vong do vi rút corona gây ra đã lên tới 463 người và số ca lây nhiễm lên tới 9000 người, hơn gấp đôi so với số liệu được báo cáo ở Trung Quốc xét trên tỷ lệ dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ .Được ban hành cùng lúc, những biện pháp chưa từng có này có thể sẽ đẩy nền kinh tế vốn đã bị eo hẹp trong 3 tháng cuối năm 2019 vào tình trạng suy thoái hơn nữa, gây quan ngại sâu sắc cho các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng ở Ý.

Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại thuộc công ty tư vấn  Capital econom Economics, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh thu hẹp đáng kể trong nửa đầu năm ngay cả khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.Tổng sản phẩm quốc nội sẽ càng bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa nếu các lệnh phong tỏa được kéo dài đến cuối tháng 6, ông cho biết thêm.

Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

xin chao

kimduyenthien

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 22-02-2018

Bài viết: 15

• Sổ học bạ: 96
• Điểm thành tích: 19
• Điểm học bạ: 96
Ý chính thức khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực đáng sợ nhằm ngăn chặn sự bùng nổ của virus corona như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng. Các biện pháp được tuyên bố vào cuối thứ hai gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và hạn định giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng. Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do virus corona gây ra lên tới 463 và nhiễm truyền nhiễm đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ . Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital Economics, cho rằng nền kinh tế của nước Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa đầu năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.
Gửi lúc: 21:56:40 ngày 15-03-2020
Điểm: 4/10
Time : 2020-04-13 22:06:06

Ý chính thức khóa chặt phong tỏa nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới

 

Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộngcác hoạt động xã hội nơi công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.

 


Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm truyền nhiễm đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân sChính phủ đã phải đưa ra những biện pháp trên khi con số tử vong do vi rút corona gây ra đã lên tới 463 người và số ca lây nhiễm lên tới 9000 người, hơn gấp đôi so với số liệu được báo cáo ở Trung Quốc xét trên tỷ lệ dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ .Được ban hành cùng lúc, những biện pháp chưa từng có này có thể sẽ đẩy nền kinh tế vốn đã bị eo hẹp trong 3 tháng cuối năm 2019 vào tình trạng suy thoái hơn nữa, gây quan ngại sâu sắc cho các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng ở Ý.

Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại thuộc công ty tư vấn  Capital Economics, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh thu hẹp đáng kể trong nửa đầu năm ngay cả khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.Tổng sản phẩm quốc nội sẽ càng bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa nếu các lệnh phong tỏa được kéo dài đến cuối tháng 6, ông cho biết thêm.

Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

×
×

Bạn phải tải app Tiếng Anh 123 mới ghi âm được.

Tải app ngay