TRA TỪ

China's car market fell off a cliff this year

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.


China's car market fell off a cliff this year

China's car sales rose for the first time in a year last month, but the world's largest market remains stuck in a deep slump that shows little sign of ending soon as the country's massive economy slows.

Geely (GELYF), one of China's biggest car makers, said late Monday that its net profit probably plunged by 40% in the first half of the year. In June alone, the company's car sales fell 29%. The slump was caused mostly by a bigger decrease in China sales than it had expected, the company said. Geely's sales fell 33% in its home market.

Global brands are suffering, too. Ford said last week that it sold nearly 22% fewer vehicles in China during the second quarter than in the same period a year ago. General Motors (GM) posted a 12% drop in vehicle sales in China for the quarter. Several major Chinese automakers have experienced even steeper falls. Haima Automobile reported a 70% slump in sales for the first five months. Chongqing Changan Automobile, Ford's Chinese partner, posted a 33% drop during the same period.

Suppliers are feeling the pain. BASF the German chemicals giant, on Monday slashed its profits forecast for the year on Monday, blaming weak car sales and trade tension between the United States and China.

"Globally, auto production declined by around 6% in the first half of 2019. In China, the world's largest automotive market, the decrease was more than twice as high, at around 13%," it said.


Đã hết hạn tham gia gửi bài. Bạn hãy chờ bài học sau để tham gia nhé

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Bảng xếp hạng
1
Meochan
Gửi lúc: 2019-07-10 18:17:56
Điểm: 10
2
hienminh99
Gửi lúc: 2019-07-11 08:52:12
Điểm: 10
3
Hopeangel
Gửi lúc: 2019-07-11 09:29:16
Điểm: 10
4
tran_thanh_thu
Gửi lúc: 2019-07-11 13:55:48
Điểm: 10
5
boyzz9x_pronine
Gửi lúc: 2019-07-12 15:42:29
Điểm: 10
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

quynh_02

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 08-12-2015

Bài viết: 1009

• Sổ học bạ: 334
• Điểm thành tích: 188
• Điểm học bạ: 334
Thị trường xe hơi Trung Quốc đột ngột giảm mạnh trong năm nay Lần đầu tiên doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lên trong 1 năm vào tháng vừa rồi, tuy nhiên thị trường lớn nhất thế giới vẫn mắc kẹt trong một sự sụt giảm sâu cho thấy rất ít dấu hiệu của việc chấm ngay sau khi nền kinh tế khổng lồ của đất nước chậm lại. Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Nguyên nhân của sự sụt giảm này chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc tụt dốc nhanh hơn dự kiến, công ty cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường nội địa. Các thương hiệu toàn cầu khác cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự. hãng xe Ford cho biết vào tuần trước họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ năm ngoái. General Motors đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú sốc. Haima Automobile báo cáo doanh số của hãng đã tụt giảm 70% trong năm tháng đầu năm 2019. Trong khi đó Changan Automobile, đối tác của Ford tại Trung Quốc, đã giảm 33%. Các nhà cung cấp đang cảm thấy đau đầu. Công ty BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho sự yếu kém doanh số bán xe và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. " Sản lượng ô tô toàn cầu đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," BASF cho biết
Gửi lúc: 22:09:53 ngày 14-07-2019
Điểm: 9/10
Time : 2019-08-04 15:08:16

Thị trường xe hơi Trung Quốc đột ngột giảm mạnh trong năm nay

Lần đầu tiên doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lên trong 1 năm vào tháng vừa rồi, tuy nhiên thị trường lớn nhất thế giới này  vẫn mắc kẹt trong một sự sụt giảm sâu cho thấy rất ít dấu hiệu của việc chấm ngay sau khi kết thúc do nền kinh tế khổng lồ của đất nước này chậm lại.

Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Nguyên nhân của sự sụt giảm này chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc tụt dốc nhanh hơn dự kiến, công ty cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường nội địa.

Các thương hiệu toàn cầu khác cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự. hãng xe Ford cho biết vào tuần trước họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ năm ngoái. General Motors đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú sốcsự sụt giảm khủng khiếp hơn. Haima Automobile báo cáo doanh số của hãng đã tụt giảm 70% trong năm tháng đầu năm 2019. Trong khi đó Changan Automobile, đối tác của Ford tại Trung Quốc, đã giảm 33%.

Các nhà cung cấp đang cảm thấy đau đầu/cũng đang chịu cảnh sụt giảm doanh số. Công ty BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho sự yếu kém doanh số bán xe và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

" Sản lượng ô tô toàn cầu đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," BASF cho biết

Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

ngantd3

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 16-06-2018

Bài viết: 2

• Sổ học bạ: 83
• Điểm thành tích: 52
• Điểm học bạ: 83
Thị trường xe hơi của Trung Quốc đã rơi ra khỏi một vách đá trong năm nay Doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới vẫn bị kẹt trong một sự sụt giảm sâu sắc cho thấy ít dấu hiệu kết thúc sớm khi nền kinh tế khổng lồ của đất nước chậm lại. Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Sự sụt giảm được gây ra chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến, công ty cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường quê nhà. Các thương hiệu toàn cầu cũng đang đau khổ. Ford cho biết tuần trước rằng họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ một năm trước. General Motors (GM) đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú ngã dốc hơn. Haima ô tô báo cáo doanh số sụt giảm 70% trong năm tháng đầu tiên. Trùng Khánh Changan ô tô, đối tác Trung Quốc của Ford, đã giảm 33% trong cùng thời gian. Các nhà cung cấp đang cảm thấy đau. BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho doanh số bán xe hơi yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. "Trên toàn cầu, sản xuất ô tô đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," nó nói. Gửi phản hồi Lịch sử Đã lưu Cộng đồng
Gửi lúc: 21:09:11 ngày 14-07-2019
Điểm: 4/10
Time : 2019-08-04 15:04:06

Thị trường xe hơi của Trung Quốc đã rơi ra khỏi một vách đá trong năm nay Thị trường ô tô Trung Quốc đột ngột giảm mạnh trong năm nay
Doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới này vẫn bị kẹt trong một sự sụt giảm sâu sắc cho thấy ít dấu hiệu kết thúc sớm khi nền kinh tế khổng lồ của đất nước chậm lại.vẫn chìm trong thời kỳ trì trệ mà cho thấy tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi nền kinh tế khổng lồ của nước này đang dần chậm lại.

Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Sự sụt giảm này được gây ra chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến, công ty này cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường quê nhà.

Các thương hiệu toàn cầu cũng đang đau khổ phải chịu cảnh tương tự. Ford cho biết tuần trước rằng họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ một năm trước/Ford vào tuần trước đã cho biết doanh số bán ô tô tại Trung Quốc của hãng này trong suốt quý II đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. General Motors (GM) đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú ngã dốc hơn phải trải qua sự sụt giảm khủng khiếp hơn. Haima ô tô Haima Automobile báo cáo doanh số sụt giảm 70% trong năm tháng đầu tiên. Trùng Khánh Changan ô tô Automobile, đối tác Trung Quốc của Ford, đã giảm 33% trong cùng thời gian này.

Các nhà cung cấp đang cảm thấy đaucũng đang chịu cảnh tương tự . BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận giảm con số lợi nhuận dự kiến trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho doanh số bán xe hơi yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

"Trên toàn cầu, sản xuất ô tô đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," hãng này  nói.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

hieuvudinh

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 03-03-2012

Bài viết: 5

• Sổ học bạ: 77
• Điểm thành tích: 206
• Điểm học bạ: 77
Thị trường xe hơi Trung Quốc bị rơi từ một vách đá năm nay doanh số bán xe của Trung Quốc tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới vẫn còn bị mắc kẹt trong một cuộc khủng hoảng sâu sắc thể hiện một chút dấu hiệu của sự kết thúc sớm khi nền kinh tế khổng lồ của nước này chậm lại. Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, cho biết cuối ngày hôm qua rằng lợi nhuận ròng của nó có thể giảm tới 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ tính riêng tháng Sáu, bán xe của công ty giảm 29%. Sự sụt giảm là do chủ yếu là do sự sụt giảm lớn hơn ở Trung Quốc bán hàng hơn nó đã mong đợi, công ty cho biết. Bán hàng của Geely giảm 33% trong thị trường nội địa. Thương hiệu toàn cầu đang đau khổ, quá. Ford cho biết tuần trước rằng nó đã bán xe ít gần 22% ở Trung Quốc trong quý II so với cùng kỳ năm trước. General Motors (GM) công bố sự sụt giảm 12% trong doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý. Một số sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã có kinh nghiệm giảm thậm chí dốc hơn. Haima báo cáo sự sụt giảm 70% doanh thu trong năm tháng đầu tiên. Chongqing Changan Automobile, đối tác Trung Quốc của Ford, được đăng giảm 33% trong cùng thời kỳ. Các nhà cung cấp đang cảm thấy đau đớn. BASF các hóa chất khổng lồ của Đức, vào thứ hai cắt giảm lợi nhuận dự báo cho năm vào thứ hai, đổ lỗi cho bán xe yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. "Trên toàn cầu, sản xuất ô tô giảm khoảng 6% trong nửa đầu của năm 2019. Ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, giảm là hơn gấp đôi so với cao, vào khoảng 13%," nó nói.
Gửi lúc: 21:06:47 ngày 14-07-2019
Điểm: 4/10
Time : 2019-08-04 15:03:50

Thị trường xe hơi Trung Quốc bị rơi từ một vách đá năm nay Thị trường ô tô Trung Quốc đột ngột giảm mạnh trong năm nay
doanh số bán xe của Trung Quốc tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới này vẫn còn bị mắc kẹt trong một cuộc khủng hoảng sâu sắc thể hiện một chút dấu hiệu của sự kết thúc sớm khi mà vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc do nền kinh tế khổng lồ của nước này chậm lại.

Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, cho biết cuối ngày hôm quathứ Hai rằng lợi nhuận ròng của nó có thể giảm tới 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ tính riêng tháng Sáu, bán xe doanh số bán ô tô  của công ty giảm 29%. Sự sụt giảm là do chủ yếu là do sự sụt giảm lớn hơn ở Trung Quốc bán hàng hơn nó đã mong đợi, công ty cho biết. Bán hàng của Geely giảm 33% trong thị trường nội địa.Tình trạng ế ẩm này chủ yếu gây ra bởi  doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến, công ty này cho biết. Doanh số của Geely giảm 33% tại thị trường trong nước.

Thương hiệu toàn cầu đang đau khổ, quá. Ford cho biết tuần trước rằng nó đã bán xe ít gần 22% ở Trung Quốc trong quý II so với cùng kỳ năm trước.Các nhãn hiệu quốc tế cũng phải chịu cảnh tương tự. Ford vào tuần trước đã cho biết doanh số bán ô tô tại Trung Quốc của hãng này trong suốt quý II đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. General Motors (GM) công bố sự sụt giảm 12% trong doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý cũng trong quý này. Một số sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã có kinh nghiệm giảm thậm chí dốc hơn còn phải trải qua sự sụt giảm khủng khiếp hơn. Haima báo cáo sự sụt giảm 70% doanh thu trong năm tháng đầu tiên. Chongqing Changan Automobile, đối tác Trung Quốc của Ford, được đăng giảm 33% trong cùng thời kỳ.

Các nhà cung cấp đang cảm thấy đau đớnCác nhà cung cấp cũng đang chịu cảnh sụt giảm doanh số. BASF các hóa chất khổng lồ của Đức, vào thứ hai cắt giảm lợi nhuận dự báo cho năm vào thứ hai BASF, tập đoàn hoá chất khổng lồ của Đức, vào hôm thứ Hai đã giảm con số lợi nhuận dự kiến trong năm nay, đổ lỗi cho bán xe yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

"Trên toàn cầu, sản xuất ô tô giảm khoảng 6% trong nửa đầu của năm 2019. Ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, giảm là hơn gấp đôi so với caomức giảm này cao hơn gấp đôi, vào khoảng 13%," nó nói.

Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

suminismylife

dungocminh

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 14-07-2016

Bài viết: 128

• Sổ học bạ: 223
• Điểm thành tích: 112
• Điểm học bạ: 223
Doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới vẫn bị kẹt trong một sự sụt giảm sâu sắc cho thấy ít dấu hiệu kết thúc sớm khi nền kinh tế khổng lồ của đất nước chậm lại. Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Sự sụt giảm được gây ra chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến, công ty cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường quê nhà. Các thương hiệu toàn cầu cũng đang đau khổ. Ford cho biết tuần trước rằng họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ một năm trước. General Motors (GM) đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú ngã dốc hơn. Haima ô tô báo cáo doanh số sụt giảm 70% trong năm tháng đầu tiên. Trùng Khánh Changan ô tô, đối tác Trung Quốc của Ford, đã giảm 33% trong cùng thời gian. Các nhà cung cấp đang cảm thấy đau. BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho doanh số bán xe hơi yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. "Trên toàn cầu, sản xuất ô tô đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," nó nói.
Gửi lúc: 20:58:00 ngày 14-07-2019
Điểm: 4/10
Time : 2019-08-04 15:00:22

Thị trường ô tô Trung Quốc đột ngột giảm mạnh trong năm nay
Doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới này vẫn bị kẹt trong một sự sụt giảm sâu sắc cho thấy ít dấu hiệu kết thúc sớm khi nền kinh tế khổng lồ của đất nước chậm lại.vẫn chìm trong thời kỳ trì trệ mà cho thấy tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi nền kinh tế khổng lồ của nước này đang dần chậm lại.

Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Sự sụt giảm này được gây ra chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến, công ty này cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường quê nhà.

Các thương hiệu toàn cầu cũng đang đau khổ phải chịu cảnh tương tự. Ford cho biết tuần trước rằng họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ một năm trước/Ford vào tuần trước đã cho biết doanh số bán ô tô tại Trung Quốc của hãng này trong suốt quý II đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. General Motors (GM) đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú ngã dốc hơn phải trải qua sự sụt giảm khủng khiếp hơn. Haima ô tô Haima Automobile báo cáo doanh số sụt giảm 70% trong năm tháng đầu tiên. Trùng Khánh Changan ô tô Automobile, đối tác Trung Quốc của Ford, đã giảm 33% trong cùng thời gian này.

Các nhà cung cấp đang cảm thấy đaucũng đang chịu cảnh tương tự . BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận giảm con số lợi nhuận dự kiến trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho doanh số bán xe hơi yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

"Trên toàn cầu, sản xuất ô tô đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," hãng này  nói.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

ko hay gì cả

chihuy123

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 13-06-2019

Bài viết: 12

• Sổ học bạ: 4
• Điểm thành tích: 16
• Điểm học bạ: 4
Doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới vẫn bị kẹt trong một sự sụt giảm sâu sắc cho thấy ít dấu hiệu kết thúc sớm khi nền kinh tế khổng lồ của đất nước chậm lại. Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Sự sụt giảm được gây ra chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến, công ty cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường quê nhà. Các thương hiệu toàn cầu cũng đang đau khổ. Ford cho biết tuần trước rằng họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ một năm trước. General Motors (GM) đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú ngã dốc hơn. Haima ô tô báo cáo doanh số sụt giảm 70% trong năm tháng đầu tiên. Trùng Khánh Changan ô tô, đối tác Trung Quốc của Ford, đã giảm 33% trong cùng thời gian. Các nhà cung cấp đang cảm thấy đau. BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho doanh số bán xe hơi yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. "Trên toàn cầu, sản xuất ô tô đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," nó nói.
Gửi lúc: 20:55:28 ngày 14-07-2019
Điểm: 4/10
Time : 2019-08-03 16:43:30

Thị trường ô tô Trung Quốc đột ngột giảm mạnh trong năm nay
Doanh số xe hơi của Trung Quốc đã tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng trước, nhưng thị trường lớn nhất thế giới này vẫn bị kẹt trong một sự sụt giảm sâu sắc cho thấy ít dấu hiệu kết thúc sớm khi nền kinh tế khổng lồ của đất nước chậm lại.vẫn chìm trong thời kỳ trì trệ mà cho thấy tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi nền kinh tế khổng lồ của nước này đang dần chậm lại.

Geely (GELYF), một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc, cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng lợi nhuận ròng của nó có thể đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh số bán xe của công ty đã giảm 29%. Sự sụt giảm này được gây ra chủ yếu là do doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến, công ty này cho biết. Doanh số của Geely đã giảm 33% tại thị trường quê nhà.

Các thương hiệu toàn cầu cũng đang đau khổ phải chịu cảnh tương tự. Ford cho biết tuần trước rằng họ đã bán được ít hơn 22% xe tại Trung Quốc trong quý thứ hai so với cùng kỳ một năm trước/Ford vào tuần trước đã cho biết doanh số bán ô tô tại Trung Quốc của hãng này trong suốt quý II đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. General Motors (GM) đã giảm 12% doanh số bán xe tại Trung Quốc trong quý này. Một số nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc đã trải qua những cú ngã dốc hơn phải trải qua sự sụt giảm khủng khiếp hơn. Haima ô tô Haima Automobile báo cáo doanh số sụt giảm 70% trong năm tháng đầu tiên. Trùng Khánh Changan ô tô Automobile, đối tác Trung Quốc của Ford, đã giảm 33% trong cùng thời gian này.

Các nhà cung cấp đang cảm thấy đaucũng đang chịu cảnh tương tự . BASF, gã khổng lồ hóa chất Đức, hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo lợi nhuận giảm con số lợi nhuận dự kiến trong năm vào thứ Hai, đổ lỗi cho doanh số bán xe hơi yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

"Trên toàn cầu, sản xuất ô tô đã giảm khoảng 6% trong nửa đầu năm 2019. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, mức giảm này cao hơn gấp đôi, khoảng 13%," hãng này  nói.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

có xem anime. xem j thì nói tư vấn cho
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này