TRA TỪ

Can overtourism be stopped in its tracks?

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.


Can overtourism be stopped in its tracks?

We first hear about these places when we're kids. Famous destinations full of wondrous architecture, spectacular scenery or ancient mysteries that fire our imaginations and fill us with yearning. We dream, we grow, we save up all our money and one day we finally get to visit -- only to discover that everyone else is visiting at the same time.

Overtourism is fast becoming one of the most hotly debated issues in the modern age of travel. Thanks to cheaper air fares, rising incomes and social media's ability to laser focus attention on specific destinations, more travelers than ever before are descending on places that can no longer cope with their own popularity.

In the past few years, the number of destinations raising the alarm over this has steadily increased. In 2018, the Oxford English Dictionary made "overtourism," one of its words of the year -- it's defined as an excessive number of visitors heading to famous locations, damaging the environment and having a detrimental impact on resident's lives.

Countless headlines have followed as cities that have become reliant on tourism dollars undergo an identity crisis, wondering if they can start turning away such important sources of income.

For travelers it's also been time for some soul searching. Is it time to abandon those dreams? Is it possible to travel responsibly? Or should they simply brace themselves for the crowds and go see these places while they still can.


Đã hết hạn tham gia gửi bài. Bạn hãy chờ bài học sau để tham gia nhé

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Bảng xếp hạng
1
hoangduchuy1
Gửi lúc: 2019-07-04 15:38:40
Điểm: 10
2
Meochan
Gửi lúc: 2019-07-03 18:21:44
Điểm: 9
3
tran_thanh_thu
Gửi lúc: 2019-07-04 11:17:38
Điểm: 9
4
duonghieu123dh
Gửi lúc: 2019-07-04 11:23:54
Điểm: 9
5
nhattoan97
Gửi lúc: 2019-07-04 16:08:06
Điểm: 9
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

tienhoannguyenac24

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 07-09-2017

Bài viết: 35

• Sổ học bạ: 87
• Điểm thành tích: 16
• Điểm học bạ: 87
Quá tải du lịch có thể dừng lại ngày bây giờ? Khi chúng ta còn là những đứa trẻ chúng ta đã nghe nói đến những địa danh . Những điểm đến nổi tiếng với toàn là các kiến trúc tuyệt đẹp, cảnh quan ngoạn mục hay những thần thoại cổ xưa- những thứ thắp lên trí tưởng tượng và lấp đầy chúng ta trong khát khao. Chúng tôi mơ mộng, lớn lên, dành toàn bộ tiền bạc và để ngày kia, cuối cùng cũng tới thăm - chỉ để khám phá ra rằng những người khác cũng tới thăm cùng lúc đó. Quá tải du lịch đang nhanh chóng trở thành trở thành vấn đề nóng gây tranh cãi nhất trong hoạt động du lịch thời hiện đại. Nhờ vào hàng không giá rẻ, thu nhập tăng và truyền thông tập thung sự chú ý vào những điểm đến nhất định,ngày càng nhiều du khách cùng đổ bộ đến khiến cho những địa danh này không còn đủ khả năng ứng phó với chính sự nổi tiếng của mình. Trong vài năm qua, con số địa danh bị quá tải tăng một cách đều đăn. Năm 2018, Từ điển Oxford English đã xếp "overtourism - quá tải du lịch" là một trong những từ của năm, nó được định nghĩa là có quá nhiều khách du lịch cùng đi tới một địa điểm nổi tiếng, làm hủy hoại môi trường sống và tác động tiêu cực đến cuộc sống của cư dân. Vô số các tiêu đề được mọi người theo dõi khi mà các thành phố trở nên dựa dẫm vào những đồng đô la từ du lịch và lâm vào tình cảnh khủng hoảng bản sắc địa phương và tự hỏi họ có thể bắt đầu từ bỏ nguồn thu nhập lớn này. Đối với các du khách, đây cũng là lúc để tự vấn bản thân. Đã đến lúc phải từ bỏ những giấc mơ kia? Nên có trách nhiệm hơn khi đi du lịch? Hay đơn giản là họ nên chuẩn bị tinh thần để chen chúc và cố tới những địa điểm kia khi họ còn có thể
Gửi lúc: 22:33:58 ngày 07-07-2019
Điểm: 9/10
Time : 2019-07-28 16:35:26

Quá tải du lịch có thể dừng lại ngày bây giờ?
Khi chúng ta còn là những đứa trẻ chúng ta đã nghe nói đến những địa danh . Những điểm đến nổi tiếng với toàn là các kiến trúc tuyệt đẹp, cảnh quan ngoạn mục hay những thần thoại cổ xưa- những thứ thắp lên trí tưởng tượng và lấp đầy chúng ta trong với niềm  khát khao. Chúng tôi ta mơ mộng, lớn lên, dành toàn bộ tiền bạc và để ngày kia, cuối cùng cũng tới thăm - chỉ để khám phá ra rằng những người khác cũng tới thăm cùng lúc đó.
Quá tải du lịch đang nhanh chóng trở thành trở thành vấn đề nóng gây tranh cãi nhất trong hoạt động du lịch thời hiện đại. Nhờ vào hàng không giá rẻ, thu nhập tăng và truyền thông tập thung sự chú ý vào những điểm đến nhất định,ngày càng nhiều du khách cùng đổ bộ đến khiến cho những địa danh này không còn đủ khả năng ứng phó với chính sự nổi tiếng của mình.
Trong vài năm qua, con số địa danh bị quá tải tăng một cách đều đăn. Năm 2018, Từ điển Oxford English đã xếp "overtourism - quá tải du lịch" là một trong những từ của năm, nó được định nghĩa là có quá nhiều khách du lịch cùng đi tới một địa điểm nổi tiếng, làm hủy hoại môi trường sống và tác động tiêu cực đến cuộc sống của cư dân.
Vô số các tiêu đề được mọi người theo dõiVô số các vấn đề nổi cộm đã xuất hiện khi mà các thành phố trở nên dựa dẫm vào những đồng đô la tiền từ du lịch và lâm vào tình cảnh khủng hoảng bản sắc địa phương và tự hỏi họ có thể bắt đầu từ bỏ nguồn thu nhập lớn này.
Đối với các du khách, đây cũng là lúc để tự vấn bản thân. Đã đến lúc phải từ bỏ những giấc mơ kia? Nên có trách nhiệm hơn khi đi du lịch? Hay đơn giản là họ nên chuẩn bị tinh thần để chen chúc và cố tới những địa điểm kia khi họ còn có thể

Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

123LEDUY

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 18-05-2018

Bài viết: 22

• Sổ học bạ: 84
• Điểm thành tích: 1
• Điểm học bạ: 84
Có thể dừng quá mức trong các bài hát của nó? Đầu tiên chúng tôi nghe về những nơi này khi chúng tôi là trẻ em. Những điểm đến nổi tiếng với đầy đủ kiến ​​trúc kỳ diệu, phong cảnh ngoạn mục hoặc những bí ẩn cổ xưa khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng sự khao khát. Chúng tôi mơ ước, chúng tôi phát triển, chúng tôi tiết kiệm tất cả tiền của chúng tôi và một ngày cuối cùng chúng tôi được đến thăm - chỉ để khám phá ra rằng mọi người khác đang truy cập cùng một lúc. Overtourism đang nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất trong thời đại du lịch hiện đại. Nhờ giá vé máy bay rẻ hơn, thu nhập tăng và khả năng tập trung sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội vào các điểm đến cụ thể, nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết đang đi xuống những nơi không còn có thể đối phó với sự nổi tiếng của họ. Trong vài năm qua, số lượng điểm đến tăng báo động về điều này đã tăng đều đặn. Năm 2018, Từ điển tiếng Anh Oxford đã đưa ra "chủ nghĩa thái quá", một trong những từ của năm - nó được định nghĩa là quá nhiều du khách hướng đến các địa điểm nổi tiếng, gây tổn hại đến môi trường và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cư dân. Vô số các tiêu đề đã theo sau khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào đô la du lịch trải qua một cuộc khủng hoảng danh tính, tự hỏi liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy. Đối với khách du lịch, đó cũng là thời gian để tìm kiếm linh hồn. Đã đến lúc từ bỏ những giấc mơ đó? Có thể đi du lịch có trách nhiệm? Hoặc đơn giản là họ nên tự chuẩn bị cho đám đông và đi xem những nơi này trong khi họ vẫn có thể.
Gửi lúc: 22:32:31 ngày 07-07-2019
Điểm: 4/10
Time : 2019-07-28 15:53:37

Có thể dừng quá mức trong các bài hát của nó?Liệu quá tải du lịch có thể được ngăn chặn ?
Đầu tiên chúng tôi nghe về những nơi này khi chúng tôi là trẻ emLần đầu chúng ta được nghe về những nơi như thế này là khi chúng ta còn nhỏ. Những điểm đến nổi tiếng với đầy đủ kiến trúc kỳ diệu, phong cảnh ngoạn mục hoặc những bí ẩn cổ xưa khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng sự khao khát. Chúng tôi mơ ước, chúng tôi phát triển, chúng tôi tiết kiệm tất cả tiền của chúng tôi Chúng ta mơ ước, rồi trưởng thành, chúng ta tiết kiệm toàn bộ số tiền mình có, cuối cùng chúng tôi ta được đến thăm những nơi đó - chỉ để khám phá ra rằng mọi người khác đang truy cập cùng một lúc.những người khác cũng cùng lúc đến đó.

Overtourism Quá tải du lịch đang nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất trong thời đại du lịch hiện đại. Nhờ giá vé máy bay rẻ hơn, thu nhập tăng và khả năng tập trung sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội vào các điểm đến cụ thểviệc các phương tiện truyền thông thường quảng bá rộng rãi vào những địa danh cụ thể, nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết đang đi xuống những nơi không còn có thể đối phó với sự nổi tiếng của họ. đi về những nơi mà đã không còn có thể chống chọi được với sự nổi tiếng của chính nó.

Trong vài năm qua, số lượng điểm đến tăng báo động về điều này đã tăng đều đặnsố lượng những nơi báo động về tình trạng quá tải du lịch ngày càng nhiều. Năm 2018, Từ điển tiếng Anh Oxford đã đưa ra "chủ nghĩa thái quá", đưa từ “overtourism ( quá tải du lịch)" là một trong những từ của năm - nó được định nghĩa là quá nhiều du khách hướng đến các địa điểm nổi tiếng, gây tổn hại đến môi trường và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cư dân.

Vô số các tiêu đề đã theo sau khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào đô la du lịch Vô số các vấn đề nổi cộm đã xuất hiện sau đó khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào tiền họ kiếm được từ du lịch trải qua một cuộc khủng hoảng danh tính, tự hỏi liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy.

Đối với khách du lịch, đó cũng là thời gian để tìm kiếm linh hồncũng đã đến lúc họ phải  tự vấn lòng mình. Đã đến lúc từ bỏ những giấc mơ đó? Có thể đi du lịch có trách nhiệm? Hoặc đơn giản là họ nên tự chuẩn bị cho đám đông tinh thần phải đến những nơi đông đúc và đi xem những nơi này trong khi họ vẫn có thể.

 

Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

[̲̅y̲̅]⁀ᶦᵈᵒᶫঔd̤̈ṳ̈ÿ̤⁀ᶦᵈᵒᶫ!

Xuanmai317

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 29-09-2017

Bài viết: 0

• Sổ học bạ: 14
• Điểm thành tích: 81
• Điểm học bạ: 14
OVERTOURISM CÓ THỂ ĐƯỢC DỪNG LẠI NHƯ KẾ HOẠCH?nnChúng ta đã nghe về những nơi này khi chúng ta còn nhỏ. Đó là những điểm du lịch nổi tiếng có rất nhiều kiến trúc kỳ lạ, những khung cảnh đẹp kỳ vĩ hoặc những bí ẩn cổ xưa làm bừng lên sự tưởng tượng và niềm khao khát của chúng ta. Chúng ta ước rằng, khi chúng ta lớn lên, ta sẽ tiết kiệm tiền và một ngày nào đó cuối cùng thì chúng ta sẽ đến thăm những địa điểm ấy- chỉ để khám phá rằng người khác cũng đang đi du lịch vào cùng thời điểm là như thế nào.nOvertourism đã trở đã nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề gây tranh cãi nóng bỏng trong thời du lịch hiện đại. Nhờ vào giá máy bay rẻ hơn, tăng thu nhập và khả năng truyền thông xã hội Tập trung vào sự chú ý của các điểm đến cụ thể, nhiều du khách đã giảm việc đi đến những nơi mà họ không còn chịu đựng được sự nổi tiếng như vậy. Trong vài năm trở lại đây, số lượng những điểm du lịch tăng lên báo động hơn khi mà nó đã tăng trưởng rất ổn định. Vào năm 2018, từ điển tiếng Anh Oxford đã tạo ra từ " Overtourism" - một trong những từ ngữ của năm của từ điển này - nó được định nghĩa là một lượng khách du lịch quá mức hướng tới những địa điểm nổi tiếng, làm phá hủy môi trường và có những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân địa phương.nVô số những tiêu đề theo sau khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào đồng đô la từ du lịch và trải qua một cuộc khủng hoảng về danh tính, thiết nghĩ, liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy ? Với du khách, đã đến lúc họ cần phải thấm thía điều đó. Tức là phải từ bỏ những ước mơ kia phải không? Phải đi du lịch có trách nhiệm hơn đúng không? Hay là họ chỉ đơn giản nên cố hết mình để chen vào đám đông và để đến nhìn những nơi này trong khi họ vẫn có thể?
Gửi lúc: 21:52:52 ngày 07-07-2019
Điểm: 6/10
Time : 2019-07-28 16:18:32

OVERTOURISM CÓ THỂ ĐƯỢC DỪNG LẠI NHƯ KẾ HOẠCH?Liệu quá tải du lịch có thể được ngăn chặn ?

Chúng ta đã nghe về những nơi này khi chúng ta còn nhỏ. Đó là những điểm du lịch nổi tiếng có rất nhiều kiến trúc kỳ lạ, những khung cảnh đẹp kỳ vĩ hoặc những bí ẩn cổ xưa làm bừng lên sự tưởng tượng và niềm khao khát của chúng ta. Chúng ta ước rằngmơ ước, rồi khi chúng ta lớn lên, ta sẽ tiết kiệm tiền và một ngày nào đó cuối cùng thì chúng ta sẽ đến thăm những địa điểm ấy- chỉ để khám phá rằng người khác cũng đang đi du lịch vào cùng thời điểm là như thế nào.

Overtourism Quá tải du lịch đã trở đã nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề gây tranh cãi nóng bỏng trong thời du lịch hiện đại. Nhờ vào giá máy bay rẻ hơn, tăng thu nhập và khả năng truyền thông xã hội Tập trung vào sự chú ý của vào các điểm đến cụ thể, nhiều du khách đã giảm việc đi đến những nơi mà họ không còn chịu đựng được sự nổi tiếng như vậyngày càng có nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết  đang đi về những nơi mà đã không còn có thể chống chọi được với sự nổi tiếng của chính nó. Trong vài năm trở lại đây, số lượng những điểm du lịch tăng lên báo động hơn khi mà nó đã tăng trưởng rất ổn địnhTrong vài năm qua, số lượng những nơi báo động về tình trạng quá tải du lịch ngày càng nhiều. Vào năm 2018, từ điển tiếng Anh Oxford đã tạo ra từ " Overtourism" - một trong những từ ngữ của năm của từ điển này - nó được định nghĩa là một lượng khách du lịch quá mức hướng tới những địa điểm nổi tiếng, làm phá hủy môi trường và có những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân địa phương.

Vô số những tiêu đề theo sauVô số các vấn đề nổi cộm đã xuất hiện khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào đồng đô la tiền họ kiếm được từ du lịch và trải qua một cuộc khủng hoảng về danh tính, thiết nghĩ/tự hỏi, liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy ? Với du khách, đã đến lúc họ cần phải thấm thía điều đócũng đã đến lúc họ phải  tự vấn lòng mình. Tức là phải từ bỏ những ước mơ kia phải không? Phải đi du lịch có trách nhiệm hơn đúng không? Liệu đã đến lúc từ bỏ những giấc mơ đó? Liệu có thể đi du lịch một cách có trách nhiệm? Hay là họ chỉ đơn giản nên cố hết mình để chen vào đám đông và để đến nhìn những nơi này trong khi họ vẫn có thể?

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

Carrot87

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 07-02-2019

Bài viết: 13

• Sổ học bạ: 24
• Điểm thành tích: 55
• Điểm học bạ: 24
Có thể dừng quá mức trong các bài hát của nó? Đầu tiên chúng tôi nghe về những nơi này khi chúng tôi còn nhỏ . Những điểm đến nổi tiếng với đầy đủ kiến ​​trúc hùng vĩ, phong cảnh ngoạn mục hoặc những bí ẩn cổ xưa khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng sự khao khát. Chúng tôi mơ ước, chúng tôi phấn đấu chúng tôi tiết kiệm tất cả tiền của chúng tôi, cuối cùng chúng tôi được đến thăm - nhưng chỉ khám phá ra rằng mọi người khác cũng đang đến cùng một lúc. Khách du lịch quá tải đang nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất trong thời đại du lịch hiện đại. Nhờ giá vé máy bay rẻ hơn, thu nhập tăng và phương tiện truyền thông tập trung quảng bá một số điểm đến cụ thể nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết đang giảm xuống ở những nơi không còn nổi hấp dẫn với họ Trong vài năm qua, số lượng điểm đến tăng báo động về cứ tăng đều đặn. Năm 2018, Từ điển tiếng Anh Oxford đã đưa ra "du lịch quá tải", một trong những từ của năm - nó được định nghĩa là quá nhiều du khách hướng đến các địa điểm nổi tiếng, gây tổn hại đến môi trường và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân. Vô số các tiêu đề đã theo sau khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào đô la du lịch trải qua một cuộc khủng hoảng đồng nhất, liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy. Đối với khách du lịch, đó cũng là thời gian để tìm kiếm linh hồn. Đã đến lúc từ bỏ những giấc mơ đó? Có thể đi du lịch có trách nhiệm? Hoặc đơn giản là họ nên tự chuẩn bị cho đám đông và đi xem những nơi này trong khi họ vẫn có thể.
Gửi lúc: 21:27:33 ngày 07-07-2019
Điểm: 5/10
Time : 2019-07-28 15:53:13

Có thể dừng quá mức trong các bài hát của nó?Liệu quá tải du lịch có thể được ngăn chặn ?
Đầu tiên chúng tôi nghe về những nơi này khi chúng tôi còn nhỏLần đầu chúng ta được nghe về những nơi như thế này là khi chúng ta còn nhỏ . Những điểm đến nổi tiếng với đầy đủ kiến ​​trúc hùng vĩ, phong cảnh ngoạn mục hoặc những bí ẩn cổ xưa khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng sự khao khát. Chúng tôi mơ ước, chúng tôi phấn đấu Chúng ta mơ ước, rồi trưởng thành, chúng tôi tiết kiệm tất cả tiền của chúng tôi mình có, cuối cùng chúng tôi được đến thăm ta cũng có thể ghé thăm những nơi đó- nhưng chỉ khám phá ra rằng mọi người khác cũng đang đến đó cùng một lúc.

Khách du lịch quá tải/Quá tải du lịch đang nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất trong thời đại du lịch hiện đại. Nhờ giá vé máy bay rẻ hơn, thu nhập tăng và phương tiện truyền thông tập trung quảng bá một số điểm đến cụ thể, nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết đang giảm xuống ở những nơi không còn nổi hấp dẫn với họngày càng có nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết  đang đi về những nơi mà đã không còn có thể chống chọi được với sự nổi tiếng của chính nó.

Trong vài năm qua, số lượng điểm đến tăng báo động về cứ tăng đều đặn số lượng những nơi báo động về tình trạng quá tải du lịch ngày càng nhiều. Năm 2018, Từ điển tiếng Anh Oxford đã đưa ra "du lịch quá tải", một trong những từ của năm - nó được định nghĩa là quá nhiều du khách hướng đến các địa điểm nổi tiếng, gây tổn hại đến môi trường và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân.


Vô số các tiêu đề đã theo sau khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào đô la du lịch trải qua một cuộc khủng hoảng đồng nhất, liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy.Vô số các vấn đề nổi cộm đã xuất hiện sau đó khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào tiền họ kiếm được từ du lịch phải trải qua một cuộc khủng hoảng, tự hỏi liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy hay không.

Đối với khách du lịch, đó cũng là thời gian để tìm kiếm linh hồncũng đã đến lúc họ phải  tự vấn lòng mình. Đã đến lúc từ bỏ những giấc mơ đó? Có thể đi du lịch có trách nhiệm? Hoặc đơn giản là họ nên tự chuẩn bị cho đám đông tinh thần phải đến những nơi đông đúc và đi xem những nơi này trong khi họ vẫn có thể.

 

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

hoanghienthuy

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 24-05-2016

Bài viết: 457

• Sổ học bạ: 499
• Điểm thành tích: 66
• Điểm học bạ: 499
Có thể dừng quá mức trong các bài hát của nó? Lần đầu tiên chúng tôi nghe về những nơi này khi chúng tôi là trẻ em. Những điểm đến nổi tiếng với đầy đủ kiến ​​trúc kỳ diệu, phong cảnh ngoạn mục hoặc những bí ẩn cổ xưa khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng sự khao khát. Chúng tôi mơ ước, chúng tôi phát triển, chúng tôi tiết kiệm tất cả tiền của chúng tôi và một ngày cuối cùng chúng tôi được đến thăm - chỉ để khám phá ra rằng mọi người khác đang truy cập cùng một lúc. Overtourism đang nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất trong thời đại du lịch hiện đại. Nhờ giá vé máy bay rẻ hơn, thu nhập tăng và khả năng tập trung sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội vào các điểm đến cụ thể, nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết đang đi xuống những nơi không còn có thể đối phó với sự nổi tiếng của họ. Vài năm về trước, số lượng điểm đến tăng báo động về điều này đã tăng đều đặn. Năm 2018, Từ điển tiếng Anh Oxford đã đưa ra "chủ nghĩa thái quá", một trong những từ của năm - nó được định nghĩa là quá nhiều du khách hướng đến các địa điểm nổi tiếng, gây tổn hại đến môi trường và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cư dân. Rất nhiều các tiêu đề đã có sau khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào các đồng đo la du lịch trải qua một cuộc khủng hoảng danh tính, tự hỏi rằng liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy. Đối với khách du lịch, đó cũng là thời gian để tìm kiếm tâm hồn. Có phải đã đến lúc từ bỏ những giấc mơ đó? Có thể đi du lịch cùng với trách nhiệm? Hoặc đơn giản là họ nên tự chuẩn bị cho đám đông và đi xem những nơi này trong khi họ có thể.
Gửi lúc: 21:26:47 ngày 07-07-2019
Điểm: 4/10
Time : 2019-07-27 19:43:46

Có thể dừng quá mức trong các bài hát của nó?Liệu quá tải du lịch có thể được ngăn chặn ?
Đầu tiên chúng tôi nghe về những nơi này khi chúng tôi là trẻ emLần đầu chúng ta được nghe về những nơi như thế này là khi chúng ta còn nhỏ. Những điểm đến nổi tiếng với đầy đủ kiến trúc kỳ diệu, phong cảnh ngoạn mục hoặc những bí ẩn cổ xưa khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng sự khao khát. Chúng tôi mơ ước, chúng tôi phát triển, chúng tôi tiết kiệm tất cả tiền của chúng tôi Chúng ta mơ ước, rồi trưởng thành, chúng ta tiết kiệm toàn bộ số tiền mình có, cuối cùng chúng tôi ta được đến thăm những nơi đó - chỉ để khám phá ra rằng mọi người khác đang truy cập cùng một lúc.những người khác cũng cùng lúc đến đó.

Overtourism Quá tải du lịch đang nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất trong thời đại du lịch hiện đại. Nhờ giá vé máy bay rẻ hơn, thu nhập tăng và khả năng tập trung sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội vào các điểm đến cụ thểviệc các phương tiện truyền thông thường quảng bá rộng rãi vào những địa danh cụ thể, nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết đang đi xuống những nơi không còn có thể đối phó với sự nổi tiếng của họ. đi về những nơi mà đã không còn có thể chống chọi được với sự nổi tiếng của chính nó.

Trong vài năm qua, số lượng điểm đến tăng báo động về điều này đã tăng đều đặnsố lượng những nơi báo động về tình trạng quá tải du lịch ngày càng nhiều. Năm 2018, Từ điển tiếng Anh Oxford đã đưa ra "chủ nghĩa thái quá", đưa từ “overtourism ( quá tải du lịch)" là một trong những từ của năm - nó được định nghĩa là quá nhiều du khách hướng đến các địa điểm nổi tiếng, gây tổn hại đến môi trường và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cư dân.

Vô số các tiêu đề đã theo sau khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào đô la du lịch Vô số các vấn đề nổi cộm đã xuất hiện sau đó khi các thành phố đã trở nên phụ thuộc vào tiền họ kiếm được từ du lịch trải qua một cuộc khủng hoảng danh tính, tự hỏi liệu họ có thể bắt đầu từ bỏ các nguồn thu nhập quan trọng như vậy.

Đối với khách du lịch, đó cũng là thời gian để tìm kiếm linh hồncũng đã đến lúc họ phải  tự vấn lòng mình. Đã đến lúc từ bỏ những giấc mơ đó? Có thể đi du lịch có trách nhiệm? Hoặc đơn giản là họ nên tự chuẩn bị cho đám đông tinh thần phải đến những nơi đông đúc và đi xem những nơi này trong khi họ vẫn có thể.

 

Bài còn lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

๑۩۞۩๑ ღKami_ღAkiko ๑۩۞۩๑
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này