TRA TỪ

Heart disease can have long-term impact on the brain, study says

Giới thiệu : Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.


Heart disease can have long-term impact on the brain, study says

Patients who receive a diagnosis of coronary heart disease are at higher risk for cognitive decline later on, a new study shows.

The study, published Monday in the Journal of the American College of Cardiology, found that scores on cognitive tests -- including verbal memory and orientation of time -- dropped faster after patients received such a diagnosis than they did leading up to it.

"This study adds to the increasing body of literature that showcases how the heart and brain work together," said Dr. Neelum T. Aggarwal, director of research for the Rush Heart Center for Women and a cognitive neurologist at its Cardiology Cognitive Clinic. She was not involved in the study.

"We are now seeing more issues related to cognitive function from heart disease as more people are living longer, and also undergoing more heart procedures, and placed on medications," Aggarwal wrote in an email.

The authors of the study say previous research on the issue has been a mixed bag, often focused on the role of conditions like strokes and sometimes showing a more rapid cognitive decline thereafter. But the new study found a longer-term impact on the brain, following up with stroke-free adults for a median of 12 years and looking at a subset who had been diagnosed with a heart attack or angina, a kind of chest pain resulting from decreased flow of blood to the heart.


Đã hết hạn tham gia gửi bài. Bạn hãy chờ bài học sau để tham gia nhé

Chỉ thành viên Vip mới được gửi bài

Bài này đã hết thời gian gửi bài

Bảng xếp hạng
1
Kyouku0201
Gửi lúc: 2019-06-21 20:59:04
Điểm: 10
2
Meochan
Gửi lúc: 2019-06-19 17:31:41
Điểm: 9
3
Jelle
Gửi lúc: 2019-06-20 12:38:28
Điểm: 9
4
vienmyhh
Gửi lúc: 2019-06-23 13:57:28
Điểm: 9
5
phamquochung1612
Gửi lúc: 2019-06-23 19:51:24
Điểm: 9
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY

quynh_02

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 08-12-2015

Bài viết: 872

• Sổ học bạ: 236
• Điểm thành tích: 138
• Điểm học bạ: 236
Nghiên cứu cho thấy bệnh tim có thể ảnh hưởng trong thời gian dài đến não
Một nghiên cứu mới cho thấy những bệnh nhân nhận được chẩn đoán bệnh động mạch vành dễ bị suy thoái nhận thức về sau này. Nghiên cứu, được công bố vào hôm thứ Hai trên tạp chí hội tim mạch Hoa Kì, cho thấy điểm số trong các bài kiểm tra về nhận thức - bao gồm trí nhớ từ tốt và định hướng thời gian - giảm nhanh hơn sau khi bệnh nhận được chẩn đoán như vậy hơn bệnh nhân đã được hướng đến chẩn đoán. " Nghiên cứu này bổ sung vào cơ thể ngày càng tăng của văn học chỉ ra rằng trái tim và bộ não làm việc cùng nhau ra sao" Tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, giám đốc nghiên cứu Rush Heart Center for woman và bác sĩ chuyên khoa thần kinh nhận thức tại phòng khám nhận thức khoa tim mạch tại đó cho biết. Cô ko tham gia vào nghiên cứu này. Cô Aggarwal đã viết trong email "Chúng tôi hiện đang nhìn thấy nhiều vấn đề liên quan nhiều hơn đến chức năng từ việc nhận thức về bệnh tim khi nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều thủ thuật tim hơn, và cải thiện tình trạng đặt thuốc" Các tác giả của nghiên cứu cho biết nghiên cứu trước đây về vấn đề này là một thành phần nhiều thứ, thường tập trung vào vai trò của các điều kiện như là đột quỵ và đôi khi cho thấy sự suy giảm nhận thức nhanh hơn sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy tác động lâu dài lên não, theo dõi những người trưởng thành không bị đột quỵ trong thời gian trung bình 12 năm và nhìn vào một tập hợp con được chẩn đoán là cơn đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực do giảm lưu lượng máu đến tim.
Gửi lúc: 23:30:05 ngày 23-06-2019
Điểm: 7/10
Time : 2019-07-14 19:35:21

Nghiên cứu cho thấy bệnh tim có thể ảnh hưởng trong thời gian dài đến não


Một nghiên cứu mới cho thấy những bệnh nhân nhận được chẩn đoán bệnh động mạch vành dễ bị suy thoái nhận thức về sau này.

Nghiên cứu, được công bố vào hôm thứ Hai trên tạp chí hội của Đại học  tim mạch Hoa Kì, cho thấy điểm số trong các bài kiểm tra về nhận thức - bao gồm trí nhớ từ tốt bài kiểm tra nói về trí nhớ  và định hướng thời gian - giảm nhanh hơn sau khi bệnh nhận được chẩn đoán như vậy hơn bệnh nhân đã được hướng đến chẩn đoánmắc bệnh này so với khoảng thời gian trước đó.

" Nghiên cứu này bổ sung vào cơ thể ngày càng tăng của văn học số lượng các bài nghiên cứu ngày càng nhiều chỉ ra rằng trái tim và bộ não làm việc cùng nhau ra sao" Tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, giám đốc nghiên cứu Rush Heart Center for woman/ Trung tâm Rush Heart dành cho phụ nữ và bác sĩ chuyên khoa thần kinh nhận thức tại phòng khám nhận thức khoa tim mạch tại đó cho biết. Cô ko tham gia vào nghiên cứu này.

Cô Aggarwal đã viết trong email "Chúng tôi hiện đang nhìn thấy nhiều vấn đề liên quan nhiều hơn đến chức năng từ việc nhận thức về bệnh tim do bệnh tim gây ra khi nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều thủ thuật tim hơncũng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tim hơn , và cải thiện tình trạng đặt thuốcdùng thuốc nhiều hơn"

Các tác giả của nghiên cứu cho biết nghiên cứu trước đây về vấn đề này là một thành phần nhiều th nghiên cứu hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của các điều kiện như là đột quỵ và đôi khi cho thấy sự suy giảm nhận thức nhanh hơn sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy tác động lâu dài lên não, theo dõi những người trưởng thành không bị đột quỵ trong thời gian trung bình 12 năm và nhìn vào một tập hợp con xem xét một nhóm  những người được chẩn đoán là cơn đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực do giảm lưu lượng máu đến tim.

Bạn tham khảo các lỗi đã sửa và cố gắng hơn ở những bài sau nhé.

Lengoclam1

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 30-05-2019

Bài viết: 7

• Sổ học bạ: 8
• Điểm thành tích: 5
• Điểm học bạ: 8
Bệnh tim có thể ảnh hưởng lâu dài đến não, nghiên cứu cho biết Một nghiên cứu mới cho thấy những bệnh nhân nhận được chẩn đoán bệnh tim mạch vành có nguy cơ suy giảm nhận thức cao hơn sau đó. Nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy điểm số trong các bài kiểm tra nhận thức - bao gồm trí nhớ bằng lời nói và định hướng thời gian giảm nhanh hơn sau khi bệnh nhân nhận được chẩn đoán như vậy so với trước đó. Tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm phụ nữ Rush Heart và một nhà thần kinh học nhận thức tại Phòng khám nhận thức tim mạch của nó cho biết: "Nghiên cứu này bổ sung vào cơ thể ngày càng tăng của văn học. Cô không tham gia vào nghiên cứu. "Chúng tôi hiện đang thấy nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức từ bệnh tim vì nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều thủ tục về tim hơn và đặt thuốc," Aggarwal viết trong email. Các tác giả của nghiên cứu cho biết nghiên cứu trước đây về vấn đề này là một túi hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của các điều kiện như đột quỵ và đôi khi cho thấy sự suy giảm nhận thức nhanh hơn sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy tác động lâu dài lên não, theo dõi những người trưởng thành không bị đột quỵ trong thời gian trung bình 12 năm và nhìn vào một tập hợp con được chẩn đoán là bị đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực do giảm lưu lượng máu đến tim
Gửi lúc: 22:28:03 ngày 23-06-2019
Điểm: 6/10
Time : 2019-07-14 19:26:56

Bệnh tim có thể ảnh hưởng lâu dài đến não, nghiên cứu cho biết

Một nghiên cứu mới cho thấy những bệnh nhân nhận được chẩn đoán bệnh tim mạch vành có nguy cơ suy giảm nhận thức cao hơn sau đócao hơn bị suy giảm nhận thức về sau này.

Nghiên cứu, được công bố hôm thứ Hai trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ, cho thấy điểm số trong các bài kiểm tra nhận thức - bao gồm cả bài kiểm tra trí nhớ bằng lời nói và định hướng thời gian - giảm nhanh hơn sau khi bệnh nhân nhận được chẩn đoán như vậy so với trước đó mắc bệnh này so với khoảng thời gian trước đó.

Tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm phụ nữ Rush Heart dành cho phụ nữ và một nhà thần kinh học nhận thức tại Phòng khám khoa nhận thức tim mạch của trung tâm này cho biết: "Nghiên cứu này bổ sung vào cơ thể ngày càng tăng của văn họcNghiên cứu này bổ thêm vào số lượng các bài nghiên cứu ngày càng nhiều về cách thức tim và bộ não liên kết với nhau như thế nào". Cô không tham gia vào nghiên cứu.

"Chúng tôi hiện đang thấy nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức từ bệnh tim vì nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều thủ tục về tim hơn và đặt thuốcChúng tôi hiện đang có thể phát hiện nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức do bệnh tim gây ra khi có nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tim hơn và dùng thuốc nhiều hơn," Aggarwal viết trong email.

Các tác giả của nghiên cứu cho biết nghiên cứu trước đây về vấn đề này là một túi hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của các điều kiện là một nghiên cứu hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của các chứng bệnh như đột quỵ và đôi khi cho thấy sự suy giảm nhận thức nhanh hơn sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy tác động lâu dài lên não, theo dõi những người trưởng thành không bị đột quỵ trong thời gian trung bình 12 năm và nhìn vào một tập hợp con xem xét một nhóm  những người được chẩn đoán là bị đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực do giảm lưu lượng máu đến tim.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

nguyenhuydung6g3e9c

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 03-04-2018

Bài viết: 9

• Sổ học bạ: 32
• Điểm thành tích: 81
• Điểm học bạ: 32
Bệnh tim có thể ảnh hưởng lâu dài đến não, nghiên cứu cho biết Một nghiên cứu mới cho thấy những bệnh nhân nhận được chẩn đoán bệnh tim mạch vành có nguy cơ suy giảm nhận thức cao hơn sau đó. Nghiên cứu, được công bố hôm thứ Hai trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ, cho thấy điểm số trong các bài kiểm tra nhận thức - bao gồm trí nhớ bằng lời nói và định hướng thời gian - giảm nhanh hơn sau khi bệnh nhân nhận được chẩn đoán như vậy so với trước đó. Tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm phụ nữ Rush Heart và một nhà thần kinh học nhận thức tại Phòng khám nhận thức tim mạch của nó cho biết: "Nghiên cứu này bổ sung vào cơ thể ngày càng tăng của văn học. Cô không tham gia vào nghiên cứu. "Chúng tôi hiện đang thấy nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức từ bệnh tim vì nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều thủ tục về tim hơn và đặt thuốc," Aggarwal viết trong email. Các tác giả của nghiên cứu cho biết nghiên cứu trước đây về vấn đề này là một túi hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của các điều kiện như đột quỵ và đôi khi cho thấy sự suy giảm nhận thức nhanh hơn sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy tác động lâu dài lên não, theo dõi những người trưởng thành không bị đột quỵ trong thời gian trung bình 12 năm và nhìn vào một tập hợp con được chẩn đoán là bị đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực do giảm lưu lượng máu đến tim.
Gửi lúc: 22:05:20 ngày 23-06-2019
Điểm: 6/10
Time : 2019-07-14 19:26:44

Bệnh tim có thể ảnh hưởng lâu dài đến não, nghiên cứu cho biết

Một nghiên cứu mới cho thấy những bệnh nhân nhận được chẩn đoán bệnh tim mạch vành có nguy cơ suy giảm nhận thức cao hơn sau đócao hơn bị suy giảm nhận thức về sau này.

Nghiên cứu, được công bố hôm thứ Hai trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ, cho thấy điểm số trong các bài kiểm tra nhận thức - bao gồm cả bài kiểm tra trí nhớ bằng lời nói và định hướng thời gian - giảm nhanh hơn sau khi bệnh nhân nhận được chẩn đoán như vậy so với trước đó mắc bệnh này so với khoảng thời gian trước đó.

Tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm phụ nữ Rush Heart dành cho phụ nữ và một nhà thần kinh học nhận thức tại Phòng khám khoa nhận thức tim mạch của trung tâm này cho biết: "Nghiên cứu này bổ sung vào cơ thể ngày càng tăng của văn họcNghiên cứu này bổ thêm vào số lượng các bài nghiên cứu ngày càng nhiều về cách thức tim và bộ não liên kết với nhau như thế nào". Cô không tham gia vào nghiên cứu.

"Chúng tôi hiện đang thấy nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức từ bệnh tim vì nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều thủ tục về tim hơn và đặt thuốcChúng tôi hiện đang có thể phát hiện nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức do bệnh tim gây ra khi có nhiều người sống lâu hơn và cũng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tim hơn và dùng thuốc nhiều hơn," Aggarwal viết trong email.

Các tác giả của nghiên cứu cho biết nghiên cứu trước đây về vấn đề này là một túi hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của các điều kiện là một nghiên cứu hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của các chứng bệnh như đột quỵ và đôi khi cho thấy sự suy giảm nhận thức nhanh hơn sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy tác động lâu dài lên não, theo dõi những người trưởng thành không bị đột quỵ trong thời gian trung bình 12 năm và nhìn vào một tập hợp con xem xét một nhóm  những người được chẩn đoán là bị đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực do giảm lưu lượng máu đến tim.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

chào các bé hihihihihi

khanhthao9503

Tiếng Anh cơ bản sơ cấp

Ngày tham gia: 07-06-2017

Bài viết: 145

• Sổ học bạ: 263
• Điểm thành tích: 16
• Điểm học bạ: 263
Nghiên cứu cho rằng, các bệnh tim mạch có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới bộ não Những bệnh nhân mà nhận được sự chẩn đoán về các bệnh tim mạch có hình vòng thì có nguy cơ cao hơn về việc mất nhận thức sau này, một nghiên cứu cho hya. Nghiên cứu, được đăng vào thứ Hai trên tạp chí của đại học về khoa tim mạch của Mỹ, thấy rằng những kết quả thu được trong các vài kiểm tra về nhận thức – bao gồm các ký ức bằng lời và sự định hướng của thời gian – biến mất nhanh hơn sau khi các bệnh nhân nhận được chẩn đoán như thế hơn là họ biết trước. “Nghiên cứu này thêm vào việc tăng lượng người mà cho thấy cách mà trái tim và bộ não làm việc cùng nhau,” tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, người dẫn đầu của nghiên cứu Trung tâm tim mạch nhanh cho phụ nữ và một bác sĩ thần kinh về nhận thức tại phòng khám khoa tim mạch về nhận thức nói. Cô ấy không liên quan đến nghiên cứu. “Chúng ta đang nhìn thấy càng nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức từ các bệnh tim mạch khi càng có nhiều người sống lâu hơn, và cũng đã trải qua quá trình tim mạch, và được điều trị,” Aggarwal viết trong một bức thư điện tử. Các tác giả của nghiên cứu nói rằng nghiên cứu trước đó về vấn đề này là một thứ hỗn tạp, thường tập trung vào vai trò của các tình trạng như đột quỵ và thỉnh thoảng cho thấy việc mất nhận thức sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy một ảnh hưởng lâu dài hơn lên não bộ, theo sau đó với những người trưởng thành không bị đột quỵ với việc điều trị 12 năm và nhìn vào phân nhóm những người đã được chẩn đoán với một cơn đau tim hoặc viêm họng, một loại đau ngực gây ra từ giảm lượng máu đến tim.
Gửi lúc: 21:43:21 ngày 23-06-2019
Điểm: 6/10
Time : 2019-07-14 19:26:25

Nghiên cứu cho rằng, các bệnh tim mạch có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới bộ não

Những bệnh nhân mà nhận được sự chẩn đoán về các bệnh tim mạch có hình vòng thì có nguy cơ cao hơn về việc mất nhận thức sau này, một nghiên cứu cho hya.

Nghiên cứu, được đăng vào thứ Hai trên tạp chí của đại học về khoa tim mạch của Mỹ/Đại học Tim mạch Hòa Kỳ, thấy rằng những kết quả thu được trong các i kiểm tra về nhận thức – bao gồm các ký ức bằng lời bài kiểm tra nói về trí nhớ  và sự định hướng của thời gian – biến mất nhanh hơn sau khi các bệnh nhân nhận được chẩn đoán như thế hơn là họ biết trước.giảm nhanh  hơn sau khi bệnh nhân được chuẩn đoán mắc bệnh này so với khoảng thời gian trước đó.

“Nghiên cứu này thêm vào việc tăng lượng người mà cho thấy bổ sung thêm vào số lượng các bài nghiên cứu ngày càng nhiều về cách mà trái tim và bộ não làm việc cùng nhau,” tiến sĩ Neelum T. Aggarwal, người dẫn đầu của nghiên cứu Trung tâm tim mạch nhanh cho phụ nữ giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Rush Heart dành cho phụ nữ và một bác sĩ thần kinh về nhận thức tại phòng khám khoa tim mạch về nhận thức của trung tâm này  nói. Cô ấy không liên quan đến nghiên cứu.

“Chúng ta đang nhìn thấy càng nhiều vấn đề liên quan đến chức năng nhận thức từ các bệnh tim mạch do bệnh tim gây ra  khi càng có nhiều người sống lâu hơn, và cũng đã trải qua quá trình tim mạch, và được điều trị nhiều cuộc phẫu thuật tim hơn và dùng thuốc nhiều hơn,” Aggarwal viết trong một bức thư điện tử.

Các tác giả của nghiên cứu nói rằng nghiên cứu trước đó về vấn đề này là một thứ hỗn tạp, thường tập trung vào vai trò của các tình trạng như đột quỵ và thỉnh thoảng cho thấy việc mất nhận thức sau đó. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy một ảnh hưởng lâu dài hơn lên não bộ, theo sau đó với sau khi theo dõi   những người trưởng thành không bị đột quỵ với việc điều trị trong 12 năm và nhìn vào phân nhóm những người đã được chẩn đoán với một cơn đau tim hoặc viêm họngđau thắt ngực, một loại đau ngực gây ra từ giảm lượng máu đến tim.

Bài còn đôi chỗ lủng củng, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.

trangocanh6a3tdn

Tiếng Anh cơ bản cấp độ 7

Ngày tham gia: 14-01-2016

Bài viết: 350

• Sổ học bạ: 346
• Điểm thành tích: 170
• Điểm học bạ: 346
Nghiên cứu cho biết bệnh tim có thể gây những ảnh hưởng lâu dài lên não bộ Những bệnh nhân được chẩn đoán là bị xơ vữa động mạch vành có nguy cơ bị giảm khả năng tư duy cao hơn, một nghiên cứu mới cho biết. Nghiên cứu được công bố vào thứ hai trên Tạp chí của Khoa tim trường Đại học Mỹ chỉ ra rằng điểm kiểm tra khả năng tư duy – bao gồm trí nhớ từ và sự định hướng thời gian của những bệnh nhân nhận được chẩn đoán này giảm nhanh hơn họ đã làm trước kia. “Nghiên cứu này bổ sung vào số lượng các tài liệu chỉ ra cách trái tim và não bộ làm việc cùng nhau,” bác sĩ Neelum T.Aggarwal, người chỉ huy nghiên cứu của trung tâm Rush Heart cho phụ nữ và là nhà thần kinh tâm lí học thuộc phòng khám Nhận thức tim mạch của trung tâm chia sẻ. Bà không liên quan gì đến nghiên cứu này. “Chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều vấn đề liên quanđến việc nhận thức gây ra bởi bệnh tim như là ngày càng có nhiều người sống lâu hơn, cũng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tim mạch hơn, và phụ thuộc vào dược phẩm,” Aggarwal viết trên email. Những tác giả của nghiên cứu này nghiên cứu trước đây về vấn đề này như một cái túi hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của những trạng thái như đột quỵ và thỉnh thoảng chỉ ra sự sụt giảm khả năng tư duy nhanh hơn về sau. Nhưng nghiên cứu mới này đã chỉ ra những ảnh hưởng lâu dài hơn lên não bộ, dựa trên những người lớn không bị đột quỵ trong trung bình 12 năm và nhìn vào những người đã được chẩn đoán là bị đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực gây ra bởi lưu lượng máu lên tim giảm.
Gửi lúc: 20:53:02 ngày 23-06-2019
Điểm: 9/10
Time : 2019-07-14 19:22:55

Nghiên cứu cho biết bệnh tim có thể gây những ảnh hưởng lâu dài lên não bộ
Những bệnh nhân được chẩn đoán là bị xơ vữa động mạch vành có nguy cơ bị giảm khả năng tư duy cao hơn về sau này, một nghiên cứu mới cho biết.
Nghiên cứu được công bố vào thứ hai trên Tạp chí của Khoa tim trường Đại học Mỹ Đại học Tim mạch Hòa Kỳ chỉ ra rằng điểm kiểm tra khả năng tư duy – bao gồm trí nhớ từ bài kiểm tra nói về trí nhớ và sự định hướng thời gian của những bệnh nhân nhận được chẩn đoán này giảm nhanh hơn họ đã làm trước kia.
“Nghiên cứu này bổ sung vào số lượng các tài liệu chỉ ra cách trái tim và não bộ làm việc cùng nhau,” bác sĩ Neelum T.Aggarwal, người chỉ huy nghiên cứu của trung tâm Rush Heart cho phụ nữ và là nhà thần kinh tâm lí học nhận thức thuộc phòng khám Nhận thức tim mạch của trung tâm này chia sẻ. Bà không liên quan gì đến nghiên cứu này.
“Chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều vấn đề liên quan đến việc nhận thức gây ra bởi bệnh tim như là ngày càng có nhiều người sống lâu hơn, cũng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tim mạch hơn, và phụ thuộc vào dược phẩm,” Aggarwal viết trên email.
Những tác giả của nghiên cứu này cho biết  nghiên cứu trước đây về vấn đề này như một cái túi hỗn hợp, thường tập trung vào vai trò của những trạng thái chứng bệnh như đột quỵ và thỉnh thoảng chỉ ra sự sụt giảm khả năng tư duy nhanh hơn về sau. Nhưng nghiên cứu mới này đã chỉ ra những ảnh hưởng lâu dài hơn lên não bộ, dựa trên những người lớn không bị đột quỵ trong trung bình 12 năm và nhìn vào những người đã được chẩn đoán là bị đau tim hoặc đau thắt ngực, một loại đau ngực gây ra bởi lưu lượng máu lên tim giảm.

Bạn tham khảo các lỗi đã sửa và cố gắng hơn ở những bài sau nhé.

Lo thân mình cái đã....
Chỉ tài khoản VIP mới thấy mục này